Dự kiến từ ngày 7/8/2022 đến 17h ngày 17/8/2022 các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng Đại học, Cao đẳng theo phương thức trực tuyến. Năm nay bộ GD&DT đưa ra nhiều quy định mới, vì thế các thí sinh nên nắm rõ những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2022 Online  để thay đổi chính xác hơn. Chi tiết thông tin sẽ được gửi đến trong nội dung dưới đây.

nhung dieu luu y khi thay doi nguyen vong xet tuyen dh cd online

Những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2022 Online

Những điều lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2022 Online

  • Căn cứ Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tuyến được thay đổi nguyện vọng, đăng ký bằng phiếu không được thay đổi nguyện vọng
  • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày dự kiến từ 7/8/2022 đến 17h ngày 17/8/2022;
  • Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT;
  • Thí sinh điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;
  • Nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
  • Sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh mới có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng.
  • Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.
  • Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng có thể khai báo lại.

» Tham Khảo: Các gói cước 3G MobiFone giá rẻ giúp điều chỉnh nguyện vọng online nhanh hơn

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2022 Online

Thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã được bộ GD&ĐT cung cấp truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thay đổi nguyện vọng. Chỉ được nhập vào hệ thống 3 lần do vậy thí sinh cần chọn đúng nguyện vọng và kiểm tra kỹ thông tin trước khi lưu thay đổi nhé!

» Xem Chi Tiết: Cách đăng nhập tài khoản http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Hãy ghi nhớ những lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ 2022 Online để thay đổi nguyện vọng chính xác theo mong muốn và theo đuổi ước mơ vào trường đại học của mình nhé!

» Tin tức liên quan: