Ngoài thời gian thi, những vật dụng được mang vào phòng thi THPT 2022 cũng được các thí sinh đặc biệt quan tâm. Việc nắm rõ những đồ vật được phép mang vào phòng thi là vô cùng quan trọng. Bởi không bạn thí sinh nào muốn cả quá trình rèn luyện của mình bị ảnh hưởng bởi một sơ suất nhỏ phải không nào!

Để giúp các em sẵn sàng trong kì thi quan trọng nhất, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Hãy theo dõi ngay và chuẩn bị thật tốt nhé!

nhung vat dung duoc mang vao phong thi thpt 2022

Vật dùng được mang vào phòng thi THPT Quốc gia 2022

Quy định của Bộ GD&DT trong kì thi THPT Quốc gia 2022

Hiện nay, chưa có văn bản chính thức từ bộ GD&DT quy định về những vật dụng thí sinh được và không được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2022. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đồ dùng “nghiễm nhiên” nằm trong danh sách trong suốt các năm.

1. Những vật dụng được mang vào phòng thi TPHT Quốc gia 2022

Để hỗ trợ cho các môn thi tốt hơn, bộ GD&DT cho phép các thí sinh mang những vật dụng dưới đây vào phòng thi:

  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính,
  • Atlat Địa lý (thí sinh thi môn Địa lý) nhưng phải được giữ nguyên hiện trạng do Bộ Giáo Dục in ấn. Không được viết thêm hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào.
  • Các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo loại máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Các loại máy tính cầm tay máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

» Tìm Hiểu: Thời gian nộp hồ sơ thi đại học 2022 là khi nào?

2. Chi tiết vật dụng không được mang vào phòng thi

Để tránh vi phạm quy chế thi ảnh hưởng đến kết quả thi, các thi sinh không nên mang các vật dụng dưới đây vào phòng thi.

  • Điện thoại di động: Nếu bạn mang vào phòng thi và bị phát hiện, sẽ bị lập biên bản ngay cả khi tắt nguồn.
  • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy.
  • Đồ uống có cồn, giấy than, bút tẩy, tài liệu.
  • Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận.

3. Có được mang nước vào phòng thi

Trước mỗi phòng thi sẽ có hỗ trợ nước uống nên bạn không cần phải mang theo nước vào phòng thi. Trong trường hợp các điểm thi không hỗ trợ nước uống thì các thí sinh có thể mang nước vào phòng thi.

**Lưu ý: Bạn cần sử dụng chai trong suốt và không có nhãn dán trên thân chai

» Bạn Đã Biết: Cách tra cứu số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT Quốc gia 2022

4. Quy định về các thiết bị đồng hồ trong phòng thi THPT Quốc gia 2022

Thí sinh được phép mang đồng hồ vào phòng thi để có thể nắm bắt được thời gian làm bài tốt hơn. Tuy nhiên, đồng hồ được cho phép chỉ có chức năng xem giờ. Tuyệt đối, không mang các loại Smart Watch (đồng hồ thông minh) vào phòng thi để tránh bị lập biên bản như mang các thiết bị di động.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ quy định những đồ dùng được mang vào phòng thi 2022 và chúc các thí sinh có được phần thi thật tốt.

>>> Tin liên quan: