Ngoài lịch thi Tốt nghiệp THPT thì những vật dụng được mang vào phòng thi 2021 cũng được các thí sinh quan tâm. Để giúp các em nắm rõ các vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi, blogvn.org sẽ được thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây, theo dõi ngay nhé!

nhung vat dung duoc mang vao phong thi 2021

Vật dùng được mang vào phòng thi 2021

Những vật dụng được mang vào phòng thi 2021

Để hỗ trợ cho các môn thi tốt hơn, bộ GD&DT cho phép các thí sinh mang những vật dụng dưới đây vào phòng thi:

  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính,
  • Atlat Địa lý (thí sinh thi môn Địa lý) nhưng phải được giữ nguyên hiện trạng do Bộ Giáo Dục in ấn, không được viết thêm hay đánh dấu thêm bất cứ kí hiệu nào.
  • Các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo loại máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Các loại máy tính cầm tay máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

» Tìm Hiểu: Thời gian nộp hồ sơ thi đại học 2021 là khi nào?

Chi tiết vật dụng không được mang vào phòng thi

Để tránh vi phạm quy chế thi ảnh hưởng đến kết quả thi, các thi sinh không nên mang các vật dụng dưới đây vào phòng thi.

  • Điện thoại di động: Bất kể bạn có bật nguồn hay tắt nguồn, bất kể điện thoại loại nào nếu bạn mang vào phòng thi và bị phát hiện đều sẽ bị lập biên bản và đình chỉ thi ngay lập tức.
  • Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút tẩy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Có được mang nước vào phòng thi

Trước mỗi phòng thi sẽ có hỗ trợ nước uống nên bạn không cần phải mang theo nước vào phòng thi. Trong trường hợp các điểm thi không hỗ trợ nước uống thì các thí sinh có thể mang nước vào phòng thi.

» Bạn Đã Biết: Cách tra cứu số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT Quốc gia 2021

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ quy định những đồ dùng được mang vào phòng thi 2021 và chúc các thí sinh có được phần thi thật tốt.

>>> Tin liên quan: