Trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra vô cùng phức tạp và nguy hiểm, khẩu trang y tế trở nên đặc biệt khan hiếm, đây được coi là vật dụng “quý hơn vàng” với chức năng cơ bản là phòng ngừa dịch bệnh. Hiểu được thực tế trên, nhiều chủ thương cố tình đẩy giá cao hơn gấp 3 gấp 4 thậm chí gấp 10 lần để chuộc lợi bản thân. Tuy nhiên với nguồn hàng hạn chế nhiều thương nhân đã mua những khẩu trang y tế giả để bán cho người tiêu dùng. Sử dụng khẩu trang với mức giá cao nhưng kém chất lượng sẽ khiến cho việc phòng ngừa virus corona không đạt hiệu quả. Bài viết sau đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả.

phan biet khau trang y te that gia

Hướng dẫn cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả

Hướng dẫn cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả

Khẩu trang y tế thậtKhẩu trang y tế giả 
Cách 1: Ngâm khẩu trang vào nướcKhi ngâm khẩu trang vào nước, khẩu trang thật không hề bị thấm nước, bởi bề mặt khẩu trang thật rất mịn và không dễ bị xù lông.Khẩu trang giả sẽ ngay lập tức ngấm rất nhiều nước và dễ bị xù.
Cách 2: Kiểm tra bên trong Khi xé kiểm tra bên trong, khẩu trang sẽ rất khó rách.Còn khẩu trang giả có thể bị xé toạc một cách dễ dàng.
Cách 3: Kiểm tra lớp vải bọc màu trắng
  • Lớp giấy rất mịn, không thấm nước giúp khẩu trang có thể lọc bụi bẩn.
  • Khó bị xé rách vì độ dai của chúng làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn.
  • Lớp giấy đó chỉ là lớp giấy thông thường,  khi ngâm vào nước nó sẽ nhanh chóng bị nhũn ra và nát bét.
  •  Dễ bị rách thì đó là khẩu trang nhái, được làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng.

Một vài lưu ý khi đi mua khẩu trang y tế 

Trước nhu cầu tăng cao của người dùng, để chọn được loại khẩu trang y tế chất lượng giúp phòng ngừa virus Corona hiệu quả, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Mua khẩu trang tại nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn gốc. Không nên mua sản phẩm được bày bán ở dọc vỉa hè.
  • Quá trình sản xuất khẩu trang rất nghiêm ngặt. Do đó, khi mua bạn nên kiểm tra kỹ những thông tin được in trên hộp đựng bao gồm nhãn hiệu, nơi sản xuất, thành phần, hạn sử dụng.
  • Bạn nên chọn loại khẩu trang vừa vặn, không quá chật hay quá rộng. Nên dùng loại khẩu trang che kín của cả miệng và mũi. Không nên đeo khẩu trang để che miệng hay che trên mũi, rồi thi thoảng kéo xuống cằm.
  • Nên thay khẩu trang thường xuyên. Mỗi ngày giặt giũ và bảo quản chúng đúng cách nếu là khẩu trang vải. Còn khẩu trang y tế thì chỉ nên dùng một lần.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách

Trên đây là những tiêu chí phân biệt khẩu trang y tế thật, giả hữu ích và chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

dung thu mien phi