Mã QR cá nhân khác với Mã thanh toán như thế nào? đây đã điều thắc mắc của nhiều người dùng trong quá trình sử dụng ví Momo. Cũng không ít người dùng nhầm lẫn rằng 2 loại mã này là một. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu hơn về Mã QR cá nhân  và Mã thanh toán Blog Chia Sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích xung quanh 2 loại tài khoản này. Cùng tìm hiểu nhé!

ma qr ca nhan khac voi ma thanh toan momo nhu the nao

Mã QR cá nhân khác với Mã thanh toán Momo như thế nào?

Mã QR cá nhân khác với Mã thanh toán Momo như thế nào?

Mã QR cá nhân và Mã thanh toán đều là 2 loại mã để sử dụng trên ví Momo, nhưng mỗi loại Mã đều có chức năng riêng. Cụ thể:

  • Mã QR cá nhân (Mã QR Của Tôi) là mã đại diện cho tài khoản MoMo của bạn. Bạn có thể gửi mã QR này cho bất kỳ người nào. Người nhận được sử dụng tính năng quét mã QR sẽ hiển thị số tài khoản MoMo của bạn, và có thể chuyển tiền cho bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể vào mục Ví Của Tôi,  sau đó nhấp vào tên của bạn để mở mã QR Của Tôi.
  • Mã Thanh Toán là mã QR sử dụng cho dịch vụ Thanh Toán Tại Quầy ở các siêu thị, nhà hàng, cafe… có chấp nhận hình thức thanh toán quét mã của MoMo. Bạn nhấn vào Mã thanh toán tại màn hình chính để mở mã QR và đưa cho thu ngân để được thanh toán.

» Hướng dẫn: Cách sử dụng mã QR Code ví Momo để thanh toán hoá đơn

Cách gửi mã QR cá nhân để người khác chuyển tiền cho bạn

Chỉ với một thao tác quét mã QR trên MoMo bạn có thể chuyển tiền cho người khác và ngược lại người khác có thể chuyển tiền tiền cho bạn bằng việc sử dụng mã QR cá nhân. Để gửi mã QR cá nhân cho người khác, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của ứng dụng chọn Ví của Tôi.

ma qr ca nhan khac voi ma thanh toan momo ra sao

Từ màn hình chính của ứng dụng chọn Ví của Tôi

Bước 2: Nhấp vào tên của bạn để vào mục Thông tin cá nhân và chọn Mã QR của tôi.

ma qr ca nhan khac voi ma thanh toan momo

Nhấp vào tên của bạn để vào mục Thông tin cá nhân và chọn Mã QR của tôi

Bước 3: Sẽ có 2 tùy chọn xuất hiện:

  • Nhập số tiền: Nhập số tiền bạn muốn nhận từ người khác
  • Lưu mã QR: lưu hình ảnh của mã QR trong điện thoại rồi gửi hình cho người khác
ma qr ca nhan khac voi ma thanh toan momo

Xuất hiện 2 tùy chọn

Sau khi nhận được mã QR của bạn, người gửi chỉ cần bật tính năng quét mã từ màn hình chính của ứng dụng MoMo, quét mã và xác nhận lệnh chuyển tiền.

» Xem ngay: Cách nạp tiền vào ví momo từ thẻ ATM liên kết

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về Mã QR cá nhân và Mã thanh toán của ví Momo, có những trải nghiệm thú vị cùng với ứng dụng.

Tin tức liên quan: