Virus Corona đang bùng phát mạnh mẽ với những dấu hiệu khá giống với bệnh cảm lạnh thông thường. Cũng vì lí do đó mà nhiều người chủ quan không tiến hành xét nghiệm, dẫn đến tình trạng ủ bệnh và lây lan cho những người xung quanh. Vậy làm thế nào để phân biệt sốt do nhiễm Virus Corona và cảm lạnh thông thường ? Cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

phan biet nhiem corona va cam cum

Phân biệt sốt do nhiễm Virus Corona và cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh thông thường Bị nhiễm Virus Corona 
Trong trường hợp bình thường, nếu bị cảm lạnh và sốt thông thường, không bị nhiễm trùng nghiêm trọng do vi khuẩn, virus, người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc hạ sốt và uống nhiều nước là sẽ dần thuyên giảm.

=> Sau khi sử dụng thuốc sẽ khỏi từ 3 – 5 ngày (tùy vào thể trạng mỗi người)

Corona là một loại virus đường hô hấp, có khả năng gây viêm phổi nặng và lây nhiễm cao. Sau khi uống thuốc thông thường, tình trạng bệnh của người nhiễm virus corona không giảm.

Một trong những dấu hiệu của việc nhiễm virus corona mà cảm lạnh thông thường không có chính là khó thở, do virus corona tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi dẫn đến tình trạng thiếu oxy.

=> Sau khi sử dụng thuốc hạ sốt sẽ không khỏi , vì vậy cần đến bệnh viện để xét nghiệm kịp thời.

» Xem thêm: Những loại khẩu trang chống Virus Corona hiệu quả

Khám, chữa bệnh khi bị nghi nhiễm Virus Corona ở đâu ? 

Nếu bạn có những dấu hiệu nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp như:

dau hieu nhiem viem duong ho hap cap

  • Sốt cao trên 38°C
  • Ho hoặc đau họng
  • Hụt hơi
  • Chảy nước mũi
  • Khó thở
  • Viêm phổi
  • Suy hô hấp cấp

Thì hãy đến ngay các bệnh viện hoặc trung tâm y tế sau để được khám, cứu chữa kịp thời, tránh tình trạng để lâu ủ bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và lây lan sang người khác:

Hướng dẫn phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi/nhiễm corona virus đến khám và điều trị của bộ Y tế như sau:

  • Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội): Tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Tĩnh trở ra. Trong trường hợp bệnh viên hết giường dự phòng, bệnh nhân sẽ được chuyển sang Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.
  • Bệnh viện Trung ương Huế: Tiếp nhận người bệnh khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Phú Yên) và Tây Nguyên.
  • Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM: tiếp nhận bệnh nhân từ Khánh Hòa trở vào. Trong trường hợp hết giường dự trữ, bệnh nhân sẽ được chuyển sang các Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng TP.HCM.

» Xem thêm: Cách phòng chống nhiễm Virus Corona theo khuyến nghị WHO

Cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch Virus Corona 

Đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin mới về tình hình dịch bệnh của Virus nCoV trên các trang thông tin chính thức sau:

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách phân biệt sốt do nhiễm Virus Corona và cảm lạnh thông thường để chủ động phòng tránh bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân hiệu quả.

» Cập nhật: Đường dây nóng Virus Corona Đà Nẵng, Hotline bộ y tếdung thu mien phi