Thuật ngữ Sale off và Sale up to xuất hiện khá phổ biến trong các cửa hàng thời trang giày dép, quần áo, túi xách, phụ kiện,.. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hai khái niệm này. Về cơ bản thì 2 từ ngữ này đều có nghĩa là giảm giá nhưng chúng lại khác nhau hoàn toàn. Bài viết sau, blogvn.org sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân biệt khác nhau giữa Sale off và Sale up to.

phan biet sale off và sale up to

Phân biệt sự khác nhau giữa Sale off và Sale up to

Tuy đều là hình thức khuyến mãi giảm giá sản phẩm, dịch vụ thế nhưng ý nghĩa của hai khái niệm lại hoàn toàn khác biệt. Cụ thể:

» Xem thêm: Giờ G là gì? Trước giờ G có nghĩa là gì?

Sale OffSale up to
Khái niệmSale off có nghĩa là giảm giá trực tiếp trên các sản phẩm có trong một cửa hàng.Sale up to cũng là một chương trình giảm giá, nhưng với hình thức giảm giá tối đa trên mỗi một sản phẩm.
Mức giảm giáTùy vào từng chính sách của mỗi cửa hàng mà có thể giảm giá 10%, 20% hay những ngày lễ lớn cuối năm giảm giá tới 50%.
  • Ở mỗi một sản phẩm sẽ có mức giảm giá khác nhau chứ không cùng một mức.
  • Chẳng hạn bạn nhìn thấy một cửa hàng ghi sale up to 70%, thì một vài mặt hàng giảm giá tới 70%, nhưng những mặt hàng khác có thể 10% thôi.
Thời gian diễn raThời gian diễn ra chương trình sale off thường trong vài ngày hoặc 1-2 tuần, tùy vào từng cửa hàng.Hình thức giảm giá này thì diễn ra thường xuyên hơn và không cần vào dịp lễ lớn thì mới có.

Có thể sale up to nhân dịp sinh nhật cửa hàng,…

Một vài lưu ý khi nhìn thấy chương trình sale up to

Đối với người mua:

  • Hãy tỉnh táo để không nhầm lẫn nó với sale off.
  • Đợt sale này thường diễn ra nhiều, kéo dài lâu nên hãy bình tĩnh, đừng quá vội vàng nghĩ nó sẽ sớm kết thúc mà mất tiền hớ.

Đối với người bán:

  • Uy tín là quan trọng nhất, đừng đánh mất niềm tin của khách hàng vì sản phẩm kém, dịch vụ tồi.
  • Đừng quá lạm dụng chương trình giảm giá mà tổ chức sale up to quá nhiều, quá thường xuyên. Điều này vừa không giúp kích cầu tiêu dùng hơn mấy, doanh thu cũng không tăng nhiều mà còn khiến nó trở nên loãng, không còn thu hút người mua nữa.
  • Có những chiến lược sale up to cụ thể, rõ ràng và mang lại hiệu quả tốt như sale off.

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết cách phân biệt sự khác nhau giữa Sale off và Sale up to để không còn hiểu lầm, khó phân biệt chúng như trước nữa.

» Tham khảo: Chỉ số IQ là gì? Chỉ số IQ người Việt bao nhiêu là cao?