Bên cạnh sản phẩm như túi xách, quần áo hàng hiệu thì thiết bị điện tử và đồ công nghệ là vật dụng dễ bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Nếu không cẩn thận quan sát và tìm hiểu kỹ càng bạn rất dễ rơi vào trường hợp mất tiền oan khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Sau đây, blogvn.org sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt thiết bị điện tử, đồ công nghệ thật – giả chính xác 100%.

Cách phân biệt thiết bị điện tử, đồ công nghệ thật – giả chính xác 100%

1/ Sạc pin

Sạc pin là sản phẩm điện tử bị làm nhái nhiều nhất. Vì vậy, trước khi mua hàng bạn nên kiểm tra hình dáng của sạc pin thật kỹ, thậm chí một đường viền nhỏ ở phía chân sạc cũng không nên bỏ qua.

phan biet thiet bi dien tu that gia

Sạc xịn được hoàn thiện sắc sảo, đồng nhất về màu sắc, phần kim loại luôn sáng bóng, điểm nối giữa hai loại vật liệu không có chi tiết thừa.

2/ Cáp kết nối 

Một trong những dấu hiệu để bạn phân biệt hàng thật và nhái là chất lượng của cáp kết nối. Dây cáp của sản phẩm xịn sẽ được hoàn thiện với chất lượng đồng đều, bền chắc.

lam the nao de phan biet do cong nghe?

Còn với hàng nhái, dây cáp có các khoảng thừa, màu sắc không thống nhất, hình in bị nhòe, thường to và dài hơn hẳn dây cáp tiêu chuẩn.

» Xem thêm: Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hiệu quả bất ngờ

3/ Chú ý đến logo thương hiệu 

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào vì vậy các hãng lớn thường rất cẩn thận trong việc in tên và logo lên sản phẩm của mình. Logo trên các sản phẩm thật, chính hãng luôn sắc nét, các đường in hay dập mịn…

cach phan biet thiet bi dien tu that gia chinh xac

Vì vậy, bạn nên cẩn thận nếu thấy phông chữ trên sản phẩm có chút khác thường hay dễ bị tẩy xóa.

4/ Quan sát đến vật liệu cấu tạo

Khác với hàng nhái kém chất lượng, đồ công nghệ chính hãng luôn được hoàn thiện từ nhựa, cao su hoặc kim loại cao cấp với các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn…

bi quyet phan biet hang thiet bi dien tu kem chat luong

Vì vậy, hàng chính hãng thường ít bị trầy, xước hay méo mó. Khi mua hàng, bạn cũng nên chú ý quan sát chất liệu sản phẩm để có thể nhận ra các khuyết điểm nếu là hàng nhái.

5/ Để ý kĩ đến bao bì của sản phẩm 

Khi mua hàng điện tử, bạn nên kiểm tra cẩn thận bao bì của sản phẩm bởi khác với hàng chính hãng, hàng nhái, kém chất lượng thường không được đóng gói cẩn thận, thậm chí còn bị mất tem hoặc nhãn mác.

phan biet dien tu kem chat luong

6/ Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng 

Thông thường, sách hướng dẫn sẽ có ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó. Với hàng nhập khẩu, phiên bản ngôn ngữ của nước nhập khẩu cũng sẽ xuất hiện trong sách hướng dẫn.

meo phan biet hang dien tu kem chat luong

Ví dụ, sách hướng dẫn sử dụng của iPhone bán tại thị trường Việt Nam sẽ có một chút thông tin in bằng tiếng Việt, nhất là đơn vị phân phối.

Trên đây là 6 tiêu chí cơ bản giúp bạn phân biệt thiết bị điện tử, đồ công nghệ thật – giả chính xác 100%. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm khi mua sắm đồ.

» Hướng dẫn: Cách cài đặt và sử dụng trợ lý ảo Google Assistant tiếng việt trên di động