Trong mấy năm trở lại đây, nền tảng TikTok cho phép người dùng thực hiện việc mua, bán. Tính năng mới này của TikTok khiến cho nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ thích thú. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp sản phẩm nhận được không như mong đợi và người dùng muốn hoàn trả hàng.

Lúc này, vấn đề khiến người dùng đau đầu là phí hoàn hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu? Do ai chi trả? Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Phi hoan hang tren TikTok Shop

Phí hoàn hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu?

Phí hoàn hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu?

Cũng giống như các sàn thương mai điện tử khác, người dùng không có quyền kiểm tra hàng trước khi nhận. Chính vì thế, sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp sản phẩm không đúng với mong muốn của khách hàng và hy vọng được trả hàng.

Khi một đơn hàng bị hoàn về thì người bán sẽ:

Mất phí hoàn hàng
  • Khách đã nhận hàng và bấm yêu cầu trả hàng, hoàn tiền.
  • Số tiền ship hàng về sẽ bị trừ vào tài khoản bán hàng của bạn, mức chi phí sẽ do bên đơn vị vận chuyển quy định.
Không mất phí hoàn hàng
  • Shipper giao hàng không thành công vì không liên lạc được với người mua hoặc khách boom hàng.
  • Trong trường hợp này, mọi chi phí sẽ do TikTok Shop chi trả.

Còn những trường hợp người mua liên hệ trả hàng với người bán không thông qua TikTok. Thì lúc này, người mua phải tự gửi hàng về với người bán theo đường bưu điện. Thông thường, mỗi đơn hàng sẽ có chi phí vận chuyện từ 20.000- 30.000đ (Tùy vào cân nặng của đơn hàng). Chi phí gửi hàng sẽ do hai bên tự thương lượng với nhau, xem ai là người chịu chi phí hay là chia đôi. TikTok Shop hoàn toàn không chịu trách nhiệm hay bất kỳ chi phí nào trong quá trình hoàn trả hàng này.

» Lưu ngay: Cách đổi hàng trên TikTok Shop nhanh, không mất phí

Thời gian nhận được hoàn tiền TikTok

Khi yêu cầu hoàn trả hàng của bạn được gửi đi và được người bán xác nhận. Sau khi người bán hoàn thành các thủ tục hoàn trả hàng thì sau 5-7 ngày kể từ lúc bạn gửi yêu cầu, người bán sẽ thực hiện hoàn tiền cho bạn. Nếu sau thời gian này mà bạn vẫn không nhận được tiền hoàn về trong khi đã gửi hoàn trả đơn hàng cho người bán, thì bạn nên liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng TikTok để được giúp đỡ nhé!

Còn nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt thì hãy thực hiện theo 2 cách dưới đây để nhận lại tiền hoàn:

  • Cách 1: Thêm tài khoản ngân hàng cho phương thức thanh toán trong thủ tục yêu cầu trả hàng, hoàn tiền.
  • Cách 2: Nhắn tin trực tiếp cho người bán, cung cấp tài khoản ngân hàng của mình để nhận tiền.

» Giải đáp: Hủy đơn trên TikTok có được hoàn tiền không?

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người thông tin đầy đủ về chi phí hoàn hàng trên TikTok Shop. Hy vọng sau khi tìm hiểu, người dùng có thể thoải mái mua hàng trên TikTok Shop. Bên cạnh đó cũng có thể yên tâm hoàn trả hàng khi sản phẩm không vừa ý. Chúc các bạn có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng TikTok Shop nhé!