Phòng áp lực âm điều trị Covid-19 là phòng như thế nào? Chắc hẳn là thông tin được nhiều người quan tâm hiện nay. Người bệnh khi bệnh nhiễm virus Covid-19 sẽ được đưa vào phòng áp lực âm để theo dõi và tiếp tục điều trị. Vậy phòng này có gì đặc biệt? Có gì khác so với phòng khám thông thường? Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin cụ thể qua bài viết sau đây nhé.

Phòng áp lực âm là gì? 

phong ap luc am la gi ?

Phòng áp lực âm là phòng cách ly đặc biệt chỉ sử dụng trong điều trị những ca bệnh nặng, nguy cơ lây nhiễm rất cao được các bệnh viện xây dựng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Phòng này luôn sáng đèn 24 giờ.

» Xem thêm: Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân phòng tránh Covid-19

Phòng áp lực âm hoạt động như thế nào? 

Căn phòng áp lực âm này được trang bị một hệ thống thông gió cho phép không khí trong lành đi vào phòng. Tuy nhiên, áp suất âm vẫn được duy trì so với phần còn lại của tòa nhà để ngăn không khí ô nhiễm thoát ra ngoài. Không khí ô nhiễm sẽ được xử lý, lọc virus trước khi thoát ra ngoài theo hệ thống thông gió. Thiết kế này giúp giảm khả năng lây lan của virus.

phong ap luc am dieu tri Covid-19

  • Tất cả các khe cửa, vòi nước, ổ điện đều được đậy bịt kín để đảm bảo kín gió nhất có thể nhằm duy trì được áp suất âm.
  • Giữa buồng cách ly và hành lang còn có 2 phòng nhỏ (buồng đệm). Buồng đệm đầu tiên là nơi các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ gồm quần áo chống nước, găng tay phẫu thuật, khẩu trang, giày và mũ trùm đầu trước khi vào phòng cách ly.
  • Trong phòng cách ly, các nhân viên y tế sẽ phải tránh tiếp xúc với môi, mắt, nước mũi, nước bọt và các giọt phun ra khi người bệnh hắt hơi hoặc ho.
  • Sau khi điều trị cho bệnh nhân, nhân viên y tế sẽ rời buồng cách ly bằng buồng đệm thứ hai. Tại đây, quần áo đã tiếp xúc với bệnh nhân và kim phẫu thuật sẽ được lấy ra và mang đi đốt.
  • Phòng cách ly được thiết kế hai lớp cửa, không thể mở cả hai cùng lúc mà khi cửa này mở thì cửa kia phải đóng.
  • Phòng cách ly áp lực âm có hệ thống monitor kết nối ra bên ngoài với thông số về nồng độ oxy, nhịp thở, nhịp tim… của bệnh nhân. Khi cần, bệnh nhân và các y bác sĩ có thể trao đổi bằng điện đàm.

» Xem thêm:  Virus Covid-19 tấn công cơ thể người bệnh từng ngày như thế nào? 

Các bác sĩ ở bên ngoài có thể theo dõi bệnh nhân liên tục thông qua hệ thống camera.

Hà Anh Tuấn đã tài trợ 3 phòng cách âm nhằm phục vụ việc điều trị Covid-19

Theo thông tin mới nhất, Hà Anh Tuấn cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu và một số người bạn tài trợ thiết lập 3 phòng điều trị cách ly với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

ha anh tuan tai tro phong ap luc am

Theo phía Hà Anh Tuấn, đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

» Xem thêm:  4 con đường lây nhiễm chính của Virus Covid-19

Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ các phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn và bạn bè. Phía nam ca sĩ tiết lộ chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc phòng áp lực âm điều trị Covid-19 là phòng như thế nào?