Nhân viên là một trong những đội ngũ đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh Spa/Salon. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp đó chính là đội ngũ nhân viên, vì vậy quản lý nhân viên như thế nào để họ tâm huyết với công việc là vấn đề chủ Spa, Salon cần lưu tâm. Sau đây, blogvn.org sẽ bật mí cho bạn giải pháp quản lý nhân viên Spa/Salon thời đại 4.0 hiệu quả nhất.

Giải pháp quản lý nhân viên Spa/Salon thời đại 4.0

1/ Phân rõ chức vụ và nhiệm vụ, vị trí cho nhân viên

Để nhân viên có thể làm tròn trách nhiệm của mình mà không bị phân tán bởi người hay công việc khác, thì người chủ Spa phân rõ chức vụ và nhiệm vụ theo mong muốn ứng tuyển của nhân viên và giúp nhân viên hiểu nhiệm vụ của mình rõ. Phân chia công việc một cách cụ thể rõ ràng cho từng bộ phận, vị trí đã được phân chia theo chức vụ trước đó.

quan ly nhan vien Spa Salon

Điều này giúp nhân viên có thể phô bày hết kỹ năng, đam mê mình có trong từng vị trí, chức vụ phù hợp. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng trong từng công việc tạo động lực làm việc dài lâu của nhân viên, tránh được tình trạng bỏ việc, đùn đẩy việc cho nhau của nhân viên.

» Xem thêm: Lên kế hoạch 5 bước setup spa chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại

Để dễ dàng có thể phân quyền và đúng chức vụ cho từng nhân viên tại spa/salon, bạn có thể ứng dụng tính năng quản lý nhân viên trong phần mềm EasySalon để tạo lưu trữ thông tin. Tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi và chấm công cho từng nhân viên ở từng vị trí khác nhau.

2/ Đánh giá và tuyên dương nhân viên tiêu biểu 

Nếu cứ để mặc nhân sự của bạn không có tiêu chí đánh giá, năng suất làm việc sẽ sớm tụt giảm và các vị trí công việc tốt có thể sẽ bị chọn sai người.

bi quyet quan ly nhan vien Spa Salon hieu qua

Thông qua phần mềm quản lý quản lý Salon/Spa , giúp bạn đánh giá công việc, mức độ hoàn thành của nhân viên từ đó đưa ra số liệu xếp hạng nhân viên theo tháng. Bạn có thể dựa vào bảng số liệu xếp hạng nhân viên để tuyên dương nhân viên và đưa ra phần thưởng hợp lý, điều này còn tạo động lực để nhân viên tích cực, tận tình hơn trong công việc.

» Xem thêm: Học hỏi 3 bí kíp quản lý Spa hiệu quả từ những người đi trước

3/ Tổ chức các buổi training, hỗ trợ kỹ năng nhân viên

Đây là một vấn đề quan trọng liên quan đến chất lượng của toàn hệ thống Spa/Salon. Để đưa Spa/Salon trở thành một Spa/Salon chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì việc tổ chức các buổi training, chia sẻ là cần thiết.

cach quan ly nhan vien Spa Salon chuyen nghiep

Doanh nghiệp nên thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ của những người giàu kinh nghiệm trong nội bộ, các dự án training cho các ứng viên tài năng, các buổi thuyết trình về điều mới học được của nhân viên, các tips mới về ứng dụng công nghệ trong công việc,…

Trên đây là những cách quản lý nhân viên thời đại 4.0 mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

» Tham khảo: Cần chuẩn bị gì khi kinh doanh Spa