Ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số, Vietnamobile sẽ thực hiện chính sách này vào ngày 1/1/2019. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn trải nghiệm một dịch vu di động mới trên chính số thuê bao được sử dụng hằng ngày của mình thì đây sẽ là cơ hội mà bạn không nên bỏ qua. Tìm hiểu ngay 4 bước thực hiện chuyển mạng giữ số để giúp cho việc chuyển đổi trở nên thuận tiện hơn.

» Bạn đã biết: Ngày 16/11/2018 các nhà mạng bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số

luu lai ngay 4 buoc thuc hien chuyen mang giu so

Lưu lại ngay: 4 bước thực hiện chuyển mạng giữ số

4 bước thực hiện chuyển mạng giữ số

Để thực hiện chuyển mạng giữ số, bạn nên thực hiện theo 4 bước dưới đây của Cục Viễn thông, Bộ TT và TT hướng dẫn:

Bước 1: Bạn phải đến điểm giao dịch của nhà mạng mong muốn chuyển đến, đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền vào tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng được nhân viên nhà mạng cung cấp, nộp kèm với các giấy tờ như: CMND, hợp đồng đối với doanh nghiệp chuyển đi, đối với thuê bao tổ chức còn có giấy giới thiệu, uỷ quyền…, nộp cước chuyển mạng. Sau đó bạn sẽ nhận được 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến để dùng sau khi chuyển mạng thành công.

 4 buoc thuc hien chuyen mang giu so

Đăng ký dịch vụ chuyển mạng bằng cách điền vào tờ đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng

Bước 2: Trong vòng 24h, kể từ thời điểm đăng ký dịch vụ chuyển mạng, bạn nhắn tin SMS trên chính số điện thoại mình đã đăng ký chuyển mạng với cú pháp: YCCM gửi 1441. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng đang được xử lý.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được tin nhắn về lịch chuyển mạng. Trong trường hợp yêu cầu chuyển mạng giữ số không được chấp nhận, bạn sẽ nhận được tin nhắn được nêu rõ nguyên nhân từ chối.

Các thuê bao vẫn được đảm bảo các dịch vụ thoại, tin nhắn từ nhà mạng chuyển đi cho đến trước thời điểm cắt dịch vụ.

Bước 4: Sau thời điểm mở dịch vụ chuyển mạng, bạn lắp SIM trắng nhận được khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng để được sử dụng dịch vụ của nhà mạng chuyển đến. Lúc này, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công từ số 1441.

» Thực hiện: Đăng ký 4G MobiFone nhận dung lượng khủng sau khi chuyển mạng thành công

4 buoc thuc hien chuyen mang giu so don gian

Thuê bao sẽ nhận được tin nhắn thông báo chuyển mạng thành công từ số 1441

Cách hủy chuyển mạng giữ số 

Nếu thay đổi quyết định của mình trước khi trung tâm chuyển mạng chuyển tiếp bản tin chuyển mạng cho nhà mạng chuyển đến, bạn soạn theo cú pháp: HUYCM gửi 1441 để hủy yêu cầu chuyển mạng.

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ trung tâm chuyển mạng đối với việc hủy dịch vụ của mình.

Hãy lưu lại ngay 4 bước thực hiện chuyển mạng giữ số để giúp quá trình chuyển đổi trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bạn nhé! Chúc bạn có những trải ngiệm thú vị với nhà mạng mới được chuyển đến.
>>>Các thông tin hữu ích không nên bỏ qua: