Quy trình và thủ tục phúc khảo điểm thi lớp 10 như thế nào? là điều thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và các em thí sinh. Để giúp giải đáp nhanh chóng vấn đề này, Blog Chia Sẻ sẽ mang đến đầy đủ các thông tin để giúp các bạn thí sinh có thể phúc khảo lại bài nếu thấy chưa hài lòng về kết quả trong bài thi lớp 10 vừa qua. Cùng theo dõi nhé!

quy trinh va thu tuc phuc khao diem thi

Quy trình và thủ tục phúc khảo điểm thi lớp 10 như thế nào?

Quy trình phúc khảo điểm thi lớp 10 2022

Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS tiếp nhận đơn xin phúc khảo điểm bài thi của thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT từ ngày 13 đến 15-6.

Phòng GD&ĐT chuyển dữ liệu (chương trình đăng ký phúc khảo điểm bài thi) về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước 16 giờ ngày 15-6. Chuyển danh sách (có ký tên đóng dấu), đơn xin phúc khảo (phòng GD&ĐT photo một bản giữ tại phòng GD&ĐT) bản chính gửi về phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước 8 giờ ngày 16-6.

Ngày 19-6, Sở sẽ công bố kết quả chấm phúc khảo. Ngày 10-7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường.

Quy  định chấm phúc khảo điểm thi lớp 10

Kết quả chấm phúc khảo bài thi sẽ do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý và cho kết quả như sau:

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì sẽ lấy kết quả đó làm điểm chấm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì  Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Thủ tục phúc khảo bài thi vào lớp 10 2022

  • Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo
  • Bước 2: Trường tiếp nhận đơn phúc khảo sẽ gửi đơn lên phòng GD&DT chuyển dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục
  • Bước 3: Sở GD và DT Lập hội đồng chấm điểm phúc khảo

Trên đây là thông tin chi tiết về quy trình và thủ tục phúc khảo điểm thi lớp 10, hi vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để giúp con em mình phúc khảo lại bài thi đúng với thời gian quy định.

» Tin tức liên quan: