Rạng sáng hôm nay ngày 13/09 chiếc iPhone được mong chờ nhất trong năm qua đã chính thức ra mắt người dùng với thiết kế hết sức ấn tượng.

Sau rất nhiều chờ đợi và đồn đoán trong suốt thời gian dài gần đây, iPhone X và bộ đôi iPhone 8/iPhone 8 Plus đã chính thức được Apple trình làng trong sự kiện vừa diễn ra cách đây vài giờ. Đúng như dự đoán trước đó, iPhone X là smartphone được Apple chú trọng nhất với nhiều sự thay đổi mạnh mẽ.

1. iPhone X:

Nó được trang bị mặt lưng bằng kính để hỗ trợ sạc không dây.

Đây là chiếc iPhone hoàn toàn mới với màn hình “Super Retina Display”.

Màn hình có độ phân giải độ phân giải 2436 x 1125 và kích thước 5,8-inch.

Nó hỗ trợ chống nước và bụi với tiêu chuẩn IP68.

Viền màn hình làm bằng kim loại được đánh bóng.

Nút Home đã được loại bỏ, và người dùng phải mở khóa bằng hệ thống FaceID mới.

Cụm camera 12MP có chống rung quang học cùng đèn flash 4 bóng.

Cận cảnh cạnh của iPhone X.

“Trái tim” của iPhone X là bộ xử lí A11 tương tự iPhone 8/8 Plus. Nó có tổng cộng 6 nhân, 2 nhân hiệu năng cao và 4 nhân hiệu năng thấp nhưng tiết kiệm điện.

Một số phóng viên cho biết chính thiết kế màn hình của iPhone X đã khiến rất nhiều người phải thốt lên sung sướng, và họ cảm thấy như cầm một thiết bị đến từ tương lai vậy.

Theo Apple chia sẻ, Apple cho phép đặt hàng trước từ 27/10 và giao hàng vào ngày 3/11 với mức giá từ 999 USD cho phiên bản bộ nhớ trong 64GB.

2. iPhone 8/8 Plus

iPhone 8 có bộ khung bằng thép và đồng, có ốp thêm mặt kính siêu bền để hỗ trợ tính năng sạc không dây – lần đầu tiên xuất hiện trên sản phẩm điện thoại của Táo.

Hầu như thiết kế của iPhone 8/8 Plus không đổi so với iPhone 7/7 Plus.

Camera trước của bộ đôi smartphone này đã được cải thiện và bổ sung chế độ chụp.

iPhone 8/8 Plus vẫn có nút home vật lý.

Mặt sau hầu như không đổi so với thế hệ trước.

Camera trên cả 2 dòng smartphone mới đều được trang bị hệ thống chống rung quang cảo, đây là một cải tiến rất đang kể so với dòng iPhone 7 trước đó.

Giá thành cho một chiếc iPhone 8 sẽ khởi điểm từ 699 USD (cho bản 64 GB), còn iPhone 8 Plus sẽ khởi điểm từ 799 USD. Người dùng có thể đặt hàng để mua hai sản phẩm này từ ngày 15/9 tới đây và bán ra chính thức vào ngày 22/9.