Ngoài rằm tháng 8 Trung thu thì rằm tháng 7 cũng là một lễ lớn trong năm. Theo đạo phật, rằm tháng 7 còn gọi là lễ Vu Lan bao hiếu cho cha mẹ và cũng là ngày xóa tội vong nhân (hay còn gọi là lễ cúng cô hồn) để cầu siêu, tưởng nhớ những vong hồn lang thang, vất vưởng. Vậy rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Những điều nên tránh trong rằm tháng 7 là gì? Cùng blogvn.org theo dõi ngay thông tin để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

ram thang 7 nam 2021 la ngay nao

Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào? Điều nên tránh trong rằm tháng 7

Rằm tháng 7 năm 2021 là ngày nào?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn được tính theo dương lịch là từ ngày 08/8/2021 (tức 1/7 âm lịch) đến hết ngày 06/9/2021 (tức 30/7 âm lịch). Rằm tháng 7 năm 2021 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 22/8 dương lịch.

Thông thường, rằm sẽ rơi vào ngày 15 âm lịch hàng tháng và cúng rằm sẽ diễn ra vào đúng ngày này. Tuy nhiên, rằm tháng 7 sẽ không cúng đúng ngày 15 tháng 7 Âm lịch mà thường diễn ra từ ngày mùng 2 đến ngày 14 và không cần xem ngày xấu hay tốt.

» Tìm Hiểu: Nên cúng Rằm tháng 7 vào ngày nào, 14 hay 15?

Những điều nên tránh trong rằm tháng 7

Theo quan niệm dân gian tháng 7 là tháng của ma quỷ vì rằm tháng 7 là ngày “Xá tội vong nhân”, ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. Đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”. Vì thế, người trần gian phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày và tránh những việc làm dưới đây để không phải gặp xui xẻo.

1. Tháng 7 cô hồn không nên ăn gì?

1.1. Không ăn cháo trắng

Không nên ăn cháo trắng vì đây là món không thể thiếu trong mâm cúng trong các tháng trong năm, đặc biệt là trong tháng cô hồn. Cháo trắng được xem là món ăn dành riêng cho các cô hồn dạ quỷ, những vong hồn đói kém lâu năm và là món ăn yêu thích của họ do cháo trắng có thể giúp họ no lâu.

1.2. Không nên sử dụng tôm và mắm tôm

Mọi người cho rằng mùi hương của mắm tôm mang đến sự hỗn tạp, ô uế và dơ bẩn. Do đó, mắm tôm luôn được kiêng kị trước khi đi chùa, trong những buổi lễ trang nghiêm.

1.3. Ăn mực

Nhiều người cho rằng ăn mực trong tháng cô hồn dễ dẫn đến sức khỏe suy nhược, khí huyết hao tổn, dễ bị bệnh tật và gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

2. Tháng 7 không nên mua gì?

2.1. Mua đất

Tháng 7 mở địa ngục giải thoát vong hồn, ma quy lên trần gian báo ân oán vì thế không nên mua đất để tránh trường hợp mua phải những miếng đất có âm khí mạnh, lô đất ngày xưa là bãi tha ma. Động thổ hay xây nhà trên những mảnh đất này rất dễ gặp xui xẻo, vận hạn.

2.2. Không nên mua quần áo

Mua quần áo tháng cô hồn dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc. Vì vong không được thờ cúng cẩn thận, thiếu thốn mọi thứ. Kiêng kỵ mua quần áo mới trong tháng này nếu không muốn bị xui xẻo.

2.3. Không dùng đồ cũ

Đồ cũ thường là đồ đã qua sử dụng và không biết rõ chủ nhân thực sự là ai, có thể mua phải những đồ mà người đã khuất. Để tránh những họa không may mắn thì bạn không nên mua.

2.4. Không nên mua gương, kính

Mua gương tháng này sẽ dễ bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương. Mua gương hay kính trong quá trình vận chuyển, lắp đặt không may bị vỡ thì đó cũng là điềm báo xui xẻo.

» Tìm Hiểu: Nên làm gì vào rằm tháng 7 để gặp may mắn tránh xui xẻo

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc rằm tháng 7 2021 ngày nào? và tránh những điều cầm kỵ để không gặp phải vận xui.

>>> Tin liên quan: