Gương là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn nhà, gương không những giúp nhà đẹp, rộng hơn mà nó còn mang đến nhiều vận may cho gia chủ nếu bố trí phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có không có người thường bỏ qua bước này và đặt gương theo ý thích cá nhân làm ảnh hưởng đến phong thủy của nội thất căn nhà. Sau đây, blogvn.org sẽ chỉ ra những sai lầm khi đặt gương trong nhà gây hao tài, ảnh hưởng sức khỏe không phải ai cũng biết.

Sai lầm khi đặt gương trong nhà gây hao tài, ảnh hưởng sức khỏe 

1/ Đặt gương đối diện giường ngủ 

Theo phong thủy, gương đối diện giường ngủ dễ khiến người ngủ gặp ác mộng, bóng đè, ngủ không sâu giấc ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, đặt tấm gương to đối diện giường ngủ vợ chồng sẽ khiến gia đình dễ gặp ly tán vì có người thứ 3 xen vào.

dieu cam ky khi dat guong trong nha

Gương cũng là vật được xem là phần kết nối với thế giới tâm linh. Đặt gương đối diện giường ngủ vô hình nhìn thấy một cặp vợ chồng thành hai, điều này dễ gây bất hòa cho cuộc sống lứa đôi.

» Xem thêm: 10 điều cấm kỵ khi sắp xếp giường trong phòng ngủ mà bạn cần phải ghi nhớ.

2/ Đặt gương đối diện bàn làm việc 

Gương đặt đối diện bàn làm việc dễ khiến người ngồi làm trở nên phân tâm. Gương còn làm giảm khả năng tư duy. Trong một thời gian dài sẽ khiến kết quả công việc bị hạn chế, không đạt được thành quả như mong muốn.

sai lam khi dat guong trong nha

Vì vậy, bạn cần thiết kế, hạn chế để gương trước bàn làm việc ảnh hưởng đến quá trình công danh sau này.

3/ Gương đặt đối diện cửa chính 

Có rất nhiều người gặp phải sai lầm phổ biến, tuy nhiên một trong những điều kỵ phong thủy nhất khi đặt gương đó là đặt đối diện với cửa chính. Cửa chính được xem là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Nếu đặt gương ở đây sẽ khiến tài lộc dễ mất đi ngay khi bước vào cửa. Điều này khiến công việc của gia đình gặp nhiều khó khăn.

Gương đặt ở cửa chính khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Người làm ăn kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Đặt gương ở vị trí này còn khiến sức khỏe của mọi người trong gia đình không được tốt, mối quan hệ giữa các thành viên cũng dễ gặp xung đột, ly tán.

4/ Gương đặt đối diện nhà bếp 

dat guong trong nha hop phong thuy

Gương trong phong thủy được xem là yếu tố của nước. Bếp lại luôn được xem là lửa. Đặt gương đối diện bếp dễ khiến mọi người trong gia đình xung khắc, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, gương đặt đối diện bếp có thể khiến khí nóng tăng lên, nguồn năng lượng xấu lan tỏa gây hao tài tốn của cho gia đình.

Một vài lưu ý khi đặt gương trong nhà 

  • Nên đặt gương hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Tối kỵ đặt hướng Nam bởi hướng Nam tượng trưng cho lửa, gương là yếu tố của nước dễ gây xung đột.
  • Gương nên treo cả tấm thay vì từng mảnh vì đó là dấu hiệu mang điềm xấu cho gia đình.
  • Với gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

» Xem thêm:  Cách lựa chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi để đem lại may mắn, tài lộc.

Trên đây là những sai lầm khi đặt gương trong nhà gây hao tài, ảnh hưởng sức khỏe không phải ai cũng biết. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với bạn.