Người dùng thường gặp khó khăn và tốn rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hàng ngàn pin trên Pinterest. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên. Sau đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn những tips sắp xếp Pin trên Pinterest khoa học, dễ tìm nhất. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

Tips sắp xếp Pin trên Pinterest khoa học, dễ tìm nhất

1. Sắp xếp theo thể loại và số lượng pin

Bước đầu tiên để sắp xếp pin là phân loại. Cho dù có 100 pin hay 1000 pin, chỉ cần bạn sắp xếp chúng theo thể loại là có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

sap xep pin tren pinterest

Bạn có thể chia thành nhiều nhóm tùy thuộc vào số lượng pin và chủ đề bạn muốn chia pin thành. Thông thường mọi người thường để khoảng 100 pin trong một bảng. Nếu bảng có khoảng 150 pin, bạn nên chia nó thành hai bảng.

Phân loại theo số lượng pin là cách tốt để giữ độ cân bằng giữa các bảng và không để nó quá lớn, vì khi lớn quá bạn rất khó tìm được các pin bạn cần.

2. Đặt tên cho bảng 

Sau khi bạn đã phân loại các pin thành từng bảng thì bước tiếp theo là đặt tên cho nó. Đặt tên bảng theo “công thức” sau: tên chung – tên riêng. Đây là một cách tuyệt vời để sắp xếp các bảng của bạn một cách khoa học. Ví dụ, giả sử bạn có ba bảng và bạn định đặt tên cho nó như sau:

  • Nấu cá
  • Làm bánh
  • Làm salad

Một cách tốt hơn để đặt tên cho những bảng này là:

  • Công thức nấu ăn – Cá
  • Công thức nấu ăn – Bánh
  • Công thức nấu ăn – Salad

Điều này giúp bạn phân loại bảng theo thứ tự bảng chữ cái và như vậy bạn và những người khác sẽ dễ dàng tìm bảng hơn.

» Xem thêm: 12 mẹo tối ưu tài khoản Pinterest  vô cùng hiệu quả

3. Luôn tổ chức lại bảng 

Sau một thời gian sử dụng bảng, bạn thấy rằng có một bảng rất lớn với hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn pin, trong khi có bảng chỉ có 25 pin.

lam the nao de hien thi pin tren pinterest

Giống như đã đề cập trong tip thứ nhất, bạn nên tách bảng khi chúng quá lớn. Tương tự bạn cũng nên ghép các bảng lại với nhau nếu chúng quá nhỏ bằng một chủ đề chung.

» Xem thêm: Tuyệt chiêu kiếm tiền trên Pinterest hiệu quả không phải ai cũng biết

Nếu bạn không thể tìm thấy thấy chủ đề chung để kết hợp với những pin này hoặc không thể phát triển thành bảng lớn thì hãy xóa nó vì nó sẽ làm tốn không gian lưu trữ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn thực sự cần những pin này và không quan tâm nó có thể làm lộn xộn bảng của bạn thì hãy giữ chúng lại.

4. Ghim một và chỉ một 

Nếu ghim một ảnh vào nhiều bảng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những ghim đó nhưng lại làm số lượng pin trong bảng tăng. Để Pinterest được sắp xếp tốt nhất, hãy đảm bảo mỗi bài đăng được ghim vào một bảng. Nếu một pin có thể phù hợp với nhiều bảng, hãy chọn một bảng phù hợp nhất.

cach sap xep pin tren pinterest khoa hoc

Trường hợp bạn gặp khó khăn khi lựa chọn một bảng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bảng của bạn không được phân loại tốt. Đây sẽ là cơ hội tốt để tham khảo tip thứ 3 và tổ chức lại các bảng của bạn.

5. Repin và xóa 

Mẹo cuối cùng này liên quan đến việc di chuyển pin giữa các bảng. Pinterest vẫn chưa cung cấp công cụ tốt để chuyển đổi các pin từ bảng này sang bảng khác. Không có cơ chế tự động lưu trữ, bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

» Xem thêm: 4 Tips tìm ý tưởng mới trên Pinterest hiệu quả

May mắn thay, quá trình này không vất vả nếu bạn sử dụng phương pháp repin và xóa. Đi tới bảng có pin bạn muốn di chuyển. Repin chúng vào bảng bạn muốn (vâng, điều này vi phạm tip # 4, nhưng chỉ tạm thời). Sau khi repin tất cả các ảnh mà bạn muốn vào một bảng, bạn chỉ cần xóa những pin đó là xong.

Trên đây là 5 tips sắp xếp Pin trên Pinterest khoa học, dễ tìm nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!