Việt Nam đã sẵn sàn để chuẩn lên đường tham gia SeaGames 30 2019 với 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV ở 43 môn và phân môn. Vậy bạn có biết SeaGames 30 2019 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu chưa? Nếu chưa thì nắm ngay thông tin dưới đây để không bỏ lỡ các trận thi đấu hấp dẫn của đội tuyển nước nhà nhé!

sea games 30 2019 dien ra khi nao

Sea Games 30 2019 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu?

SeaGames 30 2019 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu?

SeaGames là đại hội thể thao lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. Theo kế hoạch ban đầu Sea Games 2019 sẽ được tổ chức tại Brunei, tuy nhiên đến ngày 6/6/2015, Chính phủ Brunei đã huỷ đăng cai vì lý do không đủ cơ sở vật chất cho đại hội. Vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai SeaGames 2019 cho Philippines.

  • Thời gian diễn ra: Từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019
  • Địa điểm tổ chức: Tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

SeaGames 30 có bao nhiêu nước tham gia?

Tổng cộng có 11 quốc gia tại Đông Nam Á tham gia đại hội thể thao SeaGames 30 (Sea Games 2019), Bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.

SeaGames 2019 có bao nhiêu môn thi đấu?

SeaGames 2019 sẽ có 56 môn thi đấu, bao gồm:

  • Nhóm I (bắt buộc): Điền kinh, thể thao dưới nước
  • Nhóm II (các môn Olympic và Asian Games): Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, trượt băng, judo, karate, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.
  • Nhóm III (các môn mới, đặc thù): Võ gậy Arnis, thể thao điện tử, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.
sea games 30 2019 dien ra o dau

SeaGames 2019 sẽ có 56 môn thi đấu

Linh vật SeaGames 30 là gì?

Nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố linh vật Sea Games 2019 có tên là Pami. Pami trong tiếng Ai Cập có nghĩa là “con mèo”, nhưng trong tiếng Philippines “Pamilya” nghĩa là gia đình. Hình ảnh Pami có 5 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ và đôi mắt màu đen.

Theo Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 (PHILSGOC) Ramon Suzara cho biết: Linh vật Pami  sẽ đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi VĐV và mỗi người sẽ đoàn kết với nhau. Pami nghĩa là gia đình…nó tượng trưng cho sự vui vẻ.

sea games 2019 dien ra o dau

Linh vật Sea Games 30

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được thông tin SeaGames 30 diễn ra khi nào? Tổ chức ở đâu? Bạn có thể đến trực tiếp Philippines để cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam hoặc cổ vũ trực tiếp qua mà ảnh nhỏ.

» Xem ngay: Các ngày tốt trong tháng thuận lợi cho việc bay, di chuyển đường xa