Sim MobiFone chưa kích hoạt để được bao lâu? Là một trong những thông tin quan trọng các thuê bao di động cần ghi nhớ. Thực tế có không ít trường hợp khách hàng đăng ký hòa mạng sim nhưng quên kích hoạt dẫn đến tình trạng sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều và bị ngừng dịch vụ mạng. Theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé.

sim chua kich hoat de duoc bao lau

Sim MobiFone chưa kích hoạt để được bao lâu?

Sim MobiFone chưa kích hoạt để được bao lâu?

Sim chưa kích hoạt là sim bạn mua hoàn toàn mới và trắng thông tin. Có số điện thoại rõ ràng nhưng chưa được đăng ký chính chủ, chưa gọi đến tổng đài chung để kích hoạt số dùng. Sim chưa kích hoạt sẽ không có trên hệ thống sim số các nhà mạng và bạn sẽ không gọi được đến sim đó

Thông thường sim chưa kích hoạt của MobiFone sẽ có thời hạn lưu hành đến hết ngày 31/12 của năm thứ 2 liền sau năm phát hành sim (phát hành năm N, thời hạn lưu hành đến hết năm N+2)

Ví dụ: Bạn mua sim có thời gian phát hành năm 2020 thì đến ngày 31/12/2022 sim sẽ hết hạn. Bạn có thể sim này liên tiếp 2 năm không dùng đến vẫn có thể kích hoạt lên dùng bình thường.

» Xem thêm: Xóa thông tin thuê bao MobiFone khi không sử dụng tiếp

Hướng dẫn cách kích hoạt sim MobiFone nhanh nhất 

1. Cách kích hoạt sim MobiFone trả trước 

Sim di động trả trước và sim 3G MobiFone (Fast Connect) đều có chung một cách kích hoạt với thao tác như sau:

Lưu ý: Chỉ khi đăng ký chính chủ sim MobiFone thành công khách hàng mới được kích hoạt sim. Và sau khi đăng ký chính chủ, khách hàng cần kích hoạt sim trong 72h nếu không sẽ bị hủy thông tin, phải đăng ký lại.

2. Cách kích hoạt sim MobiFone trả sau 

Khác với sim trả trước, sim trả sau MobiFone ngay khi bạn thực hiện các thủ tục hòa mạng mới tại các cửa hàng MobiFone thành công thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt sim của bạn. Bạn có thể sử dụng ngay khi hòa mạng.

» Xem thêm:Cửa hàng MobiFone trên toàn quốc hỗ trợ kích hoạt sim

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sim MobiFone chưa kích hoạt để được bao lâu? để an tâm sử dụng.