Tại sao sim Mobi không nhận được tin nhắn? Là câu hỏi mà nhiều khách hàng MobiFone quan tâm nhất. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy người dùng cần biết rõ thuê bao của mình đang bị lỗi nào để xử lý đúng cách. Hãy cùng Blogvn.org tìm hiểu 7 lý do khiến sim Mobi của bạn không nhận được tin nhắn nhé!

nguyen nhan sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Sim MobiFone không nhận được tin nhắn

7 lý do khiến sim MobiFone không nhận được tin nhắn từ thuê bao khác

1/ Do bạn đã chặn số đó

Nếu thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn từ 1 vài số cố định thì có khả năng là bạn đã chặn số điện thoại đó  trước đây.

Cách xử lý: Nếu muốn nhận lại tin nhắn từ những thuê bao đã chặn bạn vào  mục Cài đặt >> Tin nhắn >> Danh sách chặn >> Bỏ chặn với các số mà bạn muốn nhận tin nhắn.

2/ Sim bị chặn 2 chiều:

Nếu sim bạn bị chặn 2 chiều thì bạn sẽ không những không thể chủ động liên lạc với thuê bao khác mà còn không thể nhận cuộc gọi, tin nhắn từ mọi người.

Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ, hướng dẫn khôi phục sim. 

» Xem Thêm: Cách tra cứu cửa hàng MobiFone gần nhất để nhanh chóng mở chặn sim

3/ Không nhận được tin nhắn khuyến mãi MobiFone

Bạn đã bỏ lỡ nhiều chương trình khuyến mãi của MobiFone do không nhận được tin nhắn quảng cáo, thông báo của tổng đài. Có thể là do bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài MobiFone trước đó.

Cách xử lý: Để nhận lại tin nhắn từ nhà mạng MobiFone bạn soạn tin theo cú pháp sau: DK gửi 9241.

4/ Do bộ nhớ điện thoại đầy:

Khi điện thoại bị bộ nhớ đầy bạn cũng sẽ không nhận được các tin nhắn mới khác. Thông thường trên điện thoại sẽ có thông báo hộp thư đầy hoặc ngay bên cạnh cột sóng sẽ hiển thị hộp thư nhấp nháy

Cách xử lý: Hãy xóa bớt tin nhắn trên điện thoại của bạn để tiếp tục trò chuyện.

5/ Tin nhắn là MMS nhưng thuê bao không mở 3G/4G:

Tin nhắn MMS hay còn gọi là tin nhắn đa phương tiện. Để nhận được tin nhắn này điện thoại của bạn phải hỗ trợ hoặc kết nối mạng 3G/4G MobiFone, wifi.

Cách xử lý: Đăng ký 3G MobiFone cho thuê bao của bạn và bật lên để nhận các tin nhắn MMS.

» Xem Thêm: Cách cài đặt cấu hình 3G MobiFone cho mọi dòng điện thoại

6/ Do sim bị hỏng:

Sim của bạn bị hỏng hoặc quá cũ, sóng không đảm bảo cũng có thể khiến cho thuê bao của bạn có lúc nhận được tin nhắn có lúc không nhận được.

Cách xử lý: Bạn nên đến cửa hàng MobiFone để được tư vấn hỗ trợ đổi sim mới.

» Xem Thêm: Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone trên toàn quốc

7/ Do nhà mạng bị lỗi:

Sẽ có 1 vài thời điểm nhà mạng MobiFone bị lỗi do đang khắc phục sự cố hoặc nâng cấp hệ thống khiến cho việc liên lạc, nhận tin nhắn bị gián đoạn trong thời gian ngắn. Tất cả các thuê bao xung quanh bạn đều sẽ gặp vấn đề này cho nên bạn không cần phải lo lắng.

Cách xử lý: Gọi cho tổng đài MobiFone để thông báo tình hình lỗi và đợi nhà mạng khắc phục

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn từ thuê bao khác. Chúc các bạn thực hiện thành công để tiếp tục trò chuyện cùng mọi người nhé!