Bkav vừa cho ra mắt điện thoại mới mang tên Bphone 86. Smartphone mới nhất của Bkav trông khá giống Bphone 3 ra mắt năm 2018, nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội hơn. Sau đây, hãy cùng blogvn.org so sánh 2 thế hệ smartphone Bphone B86 và Bphone 3.

So sánh 2 thế hệ smartphone Bphone B86 và Bphone 3

1/ Hình dáng bên ngoài 

Nhìn từ phía trước, Bphone B86 (bên phải) rất giống Bphone 3 năm 2018. Cả hai đều sử dụng màn hình tràn đáy với kiểu dáng vuông vắn. Bphone B86 có màn hình 6,1 inch, nhỉnh hơn chỉ 0,1 inch so với Bphone 3. Model mới ra cũng nặng hơn Bphone 3 không đáng kể (13 gram). Khi cầm thực tế, Bphone B86 cho cảm giác dễ chịu hơn thế hệ tiền nhiệm. Mặt kính phía trước và phía sau được bo liền lạc với khung kim loại, không có hiện tượng cấn và gợn như Bphone 3.

so sanh bphone86 và bphone3

So với bản cũ, Bkav đã làm mỏng đi nhiều phần cạnh trên màn hình. Cạnh viền bên dưới và hai bên cũng được rút gọn xuống còn 2,22 mm. Vì thế, dù màn hình tăng thêm nhưng kích thước tổng thể của B86 tương đương với model đời trước. Máy có kích thước 75,8 x 150,6 mm trong khi sản phẩm trước là 75,3 x 152 mm.

» Xem thêm: Cách nhập danh bạ trên sim vào điện thoại iOS , Android

Bphone B86 (bên dưới) dày 7,6 mm, hơn chỉ 0,1 mm so với Bphone 3. Thực tế khi nhìn và cầm, rất khó để phân biệt sự khác nhau này. Khung viền làm từ nhôm với lớp sơn màu vân mờ, không có nhiều thay đổi ngoại trừ màu sắc.

2/ Về màu sắc 

Bphone mới có thêm màu hồng và xanh, bên cạnh màu xám đen, trắng bạc như phiên bản trước. Màu vàng không còn xuất hiện trên B86 và B86s.

3/ Các phím chức năng 

Dù được giới thiệu là không còn phím bấm vật lý, thực tế trên cạnh trái của Bphone B86 vẫn còn một phím nhỏ và chìm, được sử dụng để reset lại máy hoặc có thể gán thành phím mở, tắt màn hình. So với phím khoá thông thường, phím này được làm nhỏ và chìm vào trong thân.

thong so ki thuat bphone 86

Khay sim của Bphone B86 giống hệt Bphone 3, nhưng hỗ trợ thêm eSIM. Ở thị trường Việt Nam, tính năng này chưa xuất hiện ở smartphone dưới 10 triệu đồng.

4/ Về Camera

dien thoai bphone moi nhat

Cụm camera chính trên cả hai máy đều lồi lên khá nhiều so với mặt lưng kính phía sau, khiến cho máy bị bập bênh khi để mặt bàn. So với màu đen trên Bphone 3, màu xanh và hồng mới đỡ lộ dấu vân tay và vết mồ hôi hơn.

5/ Về thông số kỹ thuật

Khả năng chống nước trên mẫu Bphone mới được cải thiện, chịu được ở độ sâu 2 mét thay vì 1,5 mét trong vòng 30 phút ở bản cũ.

dien thoai bphone moi

Độ phân giải màn hình không thay đổi, đều là Full HD+, vì vậy, độ sắc nét trên màn hình của Bphone 3 và Bphone B86 không chênh lệch nhiều. Khi đặt cạnh nhau và thiết lập mức sáng tối đa, màn hình Bphone B86 sáng hơn Bphone 3. Cả hai có tông màu trắng khác nhau – model cũ ngả về màu vàng, tông ấm còn mẫu mới lại thiên về tông lạnh, hơi ám xanh.

6/ Về thiết kế 

Khi sử dụng thông thường, màu sắc và chất lượng hiển thị tổng thể của Bphone B86 không khác biệt nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Máy cho màu sắc dịu, tươi nhưng không quá rực. Khi dùng dưới nguồn sáng mạnh, hình ảnh hiển thị tốt.

Xét riêng về thiết kế, Bphone B86 thể hiện những thay đổi và cải tiến nhỏ nhưng đáng giá so với Bphone 3. Dù vậy, ngoại hình của máy không đột phá so với thế hệ trước, như Bphone 2 hay Bphone 3 từng làm.

Trên đây là những tiêu chí phân biệt smartphone Bphone B86 và Bphone 3 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để bạn lựa chọn thiết bị di động phù hợp.

» Tham khảo: Làm sao để xem con vật 3G trên điện thoại ?