Theo thông tư 48 của Bộ Thông tin và Truyền thông cước gọi giữa các nhà mạng sẽ giảm 20% kể từ ngày 1/5/2018. Đây là quy định mới nhất của bộ sau khi các chính sách về khuyến mãi trả trước, đăng ký chính chủ sim người dùng cần quan tâm.

>>> Cập nhật mới nhất: Các nhà mạng Mobi, Vinaphone lùi thời hạn cập nhật thông tin chính chủ

Từ 1/5/2018 giá cước gọi giữa các nhà mạng sẽ giảm 20%

Thông tư số 48/2017/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 1/5/2018 đưa ra những quy định chính sách về cước kết nối giữa các mạng.

soc tu 152018 gia cuoc goi giua cac nha mang se giam 20

Cước gọi giữa các nhà mạng giảm 20%

Nếu mức cước quy định trước đây là 500đ đến 550đ/phút thì kể từ ngày 1/5/2018 cước gọi giữa các nhà mạng sẽ được tính theo quy định mới.

  • Mạng di động gọi đi sẽ trả cho Viettel 400đ/phút cho các cuộc gọi đến số di động Viettel
  • Mạng di động gọi đi sẽ trả cho MobiFone,Vinaphone, Vietnamobile, Gtel 440đ/ phút cho các cuộc gọi đến các mạng này.

Giá cước gọi trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và cước này chỉ áp dụng giữa các nhà mạng với nhau. Không phải là cước gọi giữa các số thuê bao với nhau

Ví dụ: Cước gọi từ số MobiFone (MobiQ) đến số Viettel hiện tại là 1.780đ/phút. Khi bạn thực hiện cuộc gọi nhà mạng Viettel sẽ chỉ lấy 400đ/phút, số tiền của lại nhà mạng MobiFone sẽ tính. Chứ không phải cuộc gọi của bạn chỉ 400đ/phút nhé!

» Cập nhật: Cách đăng ký mạng 4G của MobiFone chỉ từ 70.000đ ưu đãi cực khủng

Vậy người dùng được lợi gì từ việc giảm cước gọi giữa các mạng

Thực chất việc giảm giá cước gọi 20% đang có lợi cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ chứ không phải là khách hàng. Người dùng không nên nhầm lẫn rằng cước gọi ngoại mạng của mình sẽ được giảm với mức cước như quy định này.

Tuy nhiên, người dùng di động vẫn có thể hi vọng rằng, các nhà mạng sẽ xem xét lại chính sách cước của mình để giảm giá cho người dùng. Có thể trong thời gian đến các nhà mạng sẽ đưa ra mức cước gọi mới để phù hợp hơn với cước đã giảm.