Spotify không hiển thị lời bài hát là lỗi khiến cho những ai muốn nghe nhạc trên nền tảng này vô cùng khó chịu. Thì vấn đề này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Như là Spotify hạn chế tính năng hiển thị lyric với những tài khoản free, lời bài hát không có sẵn, phần mềm bị cũ, lỗi từ nhà sản xuất,….

Và tất nhiên, với mỗi nguyên nhân đều có các cách khắc phục tương ứng. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Tai sao Spotify khong hien loi bai hat va cach khac phuc

Lý do và cách khắc phục lỗi Spotify không hiện lời bài hát

Sơ lược về tính năng hiển thị lời bài hát trên Spotify

Hiện lời bài hát, hay lyrics chính là tính năng được khá nhiều người dùng yêu thích. Theo đó, tính năng này cho phép bạn xem trực tiếp toàn bộ lời của ca khúc đang được phát trên ứng dụng. Đặc biệt, cả người dùng miễn phí hay Premium (có phí) đều có thể sử dụng ngay trên điện thoại hay máy tính.

Tính năng khá thú vị như vậy, nhưng sao trên tài khoản của bạn lại không hiển thị lời bài hát ở bất kỳ đâu? Hãy cùng Blog Việt Nam khám phá ngay nguyên nhân cùng cách khắc phục nhanh trong nội dung dưới đây nhé!

» Xem thêm: Cách nghe spotify trên 2 thiết bị cùng lúc cực đơn giản

Những nguyên nhân tài khoản Spotify của bạn không có lyrics bài hát

Thông thường, khi nghe nhạc trên một ứng dụng nào đó, người dùng sẽ có xu hướng xem lyrics để có thể hát theo. Nhưng gần đây, nhiều người dùng Spotify lại phản hồi rằng app không cho phép xem lời bài hát nữa. Thì sẽ do một trong những nguyên nhân dưới đây:

1. Spotify hạn chế tính năng xem lời bài hát

Được biết, vào tháng 9/2023, Spotify đã triển khai cuộc thử nghiệm về việc tắt tính năng hiển thị lời bài hát trên những tài khoản free (miễn phí). Có nghĩa là nếu muốn xem lyrics, bắt buộc người dùng phải mua Spotify Premium.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm này chỉ thực hiện trên một số ít người dùng chứ không phải trên 100%. Vậy nên, sẽ có tài khoản miễn phí xem được lời bài hát và cũng có tài khoản lại không thể xem được.

2. Lời bài hát không có sẵn

Không chỉ với Spotify, tình trạng này có thể gặp ở hầu hết trên các ứng dụng nghe nhạc khác như Zing MP3, Nhaccuatui,... Vì sẽ có nhiều bài hát không có sẵn lời hoặc vì lý do bản quyền mà nhà sản xuất không thể hiển thị.

3. Phiên bản ứng dụng Spotify đã cũ

Ngoài ra, khi ứng dụng Spotify bị cũ, lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho một vài tính năng bị hạn chế và hiển thị lời bài hát cũng không ngoại lệ. Cho nên, khi gặp lỗi này, hãy chủ động kiểm tra bản cập nhật ứng dụng, xem đã là bản mới nhất chưa.

Tai sao Spotify khong hien thi loi bai hat

Cập nhật ứng dụng Spotify khi không hiển thị lời bài hát

4. Lỗi từ ứng dụng/ nhà sản xuất

Đôi khi, lỗi từ ứng dụng hay là nhà sản xuất cũng làm cho Spotify không hiển thị lời bài hát. Lúc này, các bạn hãy thử tắt và khởi động lại ứng dụng hoặc khởi động lại thiết bị để xem Spotify đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu chưa thì hãy áp dụng ngay 1 trong các cách dưới đây nhé!

» Tham khảo: Cách đăng ký Spotify Premium sinh viên chỉ 29.500đ/tháng

Hướng dẫn khắc phục Spotify không hiện lời bài hát cực nhanh

Sau khi đã biết được những nguyên nhân có thể xảy ra khi không thể tải lời bài hát trên Spotify, các bạn hãy:

1. Đăng ký tài khoản Spotify Premium

Chúng ta không thể chắc chắn được rằng cuộc thử nghiệm của Spotify có được đưa vào sử dụng chính thức hay không. Vậy nên, cách nhanh nhất để khắc phục lỗi này đó là đăng ký tài khoản Spotify Premium. Chỉ từ 2.300đ cho đến 59.000đ, các bạn đã có thể thỏa sức trải nghiệm đầy đủ tính năng nghe nhạc, stream nhạc trên ứng dụng.

2. Cập nhật ứng dụng 

Hãy vào App Store hoặc CH Play và nhập tên ứng dụng Spotify. Nếu như thấy Cập nhật thì hãy nhấn vào để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Trong trường hợp ứng dụng đã được cập nhật tự động rồi mà vẫn không xem được lời bài hát thì hãy thử cách tiếp theo.

3. Tìm kiếm lời bài hát trên Google

Với những bài hát không có sẵn lời thì các bạn có thể lên tìm kiếm trên Google. Vì có thể nói Google được mệnh danh là “biết tất cả mọi thứ”. Vậy nên, đừng ngần ngại mà sử dụng cách này nhé!

4. Liên hệ đến trung tâm hỗ trợ Spotify

Cuối cùng là có thể gửi mail trình bày lỗi không hiện lời bài hát đến trung tâm hỗ trợ Spotify theo địa chỉ [email protected]. Hoặc là liên hệ thông qua Website https://support.spotify.com/vn-vi/article/contact-us/. Nhân viên sẽ tiếp nhận khiếu nại và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

» Xem thêm: Tại sao Spotify không có nút lặp lại bài hát và cách xử lý

Bài viết trên đã trình bày rõ lý do cũng như cách khắc phục lỗi Spotify không có lyric bài hát. Hy vọng chúng sẽ có ích cho tất cả mọi người. Đừng quên lưu lại và chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết để sửa nhé!