Vào những ngày hè nóng bức, sự cố mất điện khiến cho không ít người dân cảm thấy khó chịu đặc biệt là khi đang  say sưa trong giấc ngủ. Quạt tích điện chính là giải pháp giúp bạn cải thiện vấn đề trên, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng dù có mua loại tốt nhất cũng rất dễ bị chai, hỏng pin. Sau đây, blogvn.org sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu sử dụng quạt tích điện lâu hỏng, ít bị chai pin hiệu quả nhất.

Tuyệt chiêu sử dụng quạt tích điện lâu hỏng, ít bị chai pin

1/ Lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng 

Theo các chuyên gia chuyên về lĩnh vực đồ gia dụng thì quạt sạc có tốt hay không phải dùng qua một thời gian mới biết. Không thể nhận biết sau khi quan sát sản phẩm nếu không căn cứ vào xuất xứ của hàng sản xuất quạt uy tín đã được nhiều người sử dụng thông tin lại.

su dung quat tich dien tiet kiem

Chẳng hạn những nhãn quạt được người tiêu dùng đánh giá cao là Yamaha, Honda, Komasu của Nhật. Hay Sunhouse, Asia, Bifan… của Việt Nam và tất nhiên giá của quạt Việt Nam rẻ gần một nửa so với những loại quạt nhập khẩu nói trên.

2/ Sạc điện cho quạt đúng cách 

Lần đầu tiên sạc trong vòng 15 tiếng, khi sạc phải tắt hết các chức năng khác. Dùng ít hay nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hụt.

Chỉ sạc điện khi pin gần hết, ắc quy đầy phải ngừng nạp ngay. Nếu chẳng may quạt hỏng bình điện, người tiêu dùng chỉ cần thay bình giá chỉ vài chục ngàn đồng thay vì phải mua mới.

» Xem thêm: Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hiệu quả bất ngờ

3/ Đảm bảo ắc quy lúc nào cũng có điện 

Không nên dùng đến cạn kiệt pin với biểu hiện tắt hẳn. Thường xuyên rơi vào tình trạng này khả năng phục hồi công suất của quạt sau khi sạc lại sẽ rất kém.

lua chon quat tich dien

Nếu quạt có thể dùng đến 8 tiếng thì chỉ nên dùng khoảng 6 – 7 tiếng là tắt và sạc lại. Khi không dùng đến thì sạc một lần khoảng 8 – 10 tiếng/tháng để ắc quy luôn tích đủ điện. Vì quạt có thể năng tự tiêu hao năng lượng.

4/ Không sạc pin trong thời gian quá lâu 

Thời gian sạc không quá 30 tiếng. Khi đèn báo mờ phải sạc điện ngay lập tức. Trong lúc sạc quạt thì không được sử dụng. Sạc xong rút điện mới sử dụng.

5/ Thảo bỏ ắc quy khi không sử dụng

su dung quat tich dien khong bi chai pin

Nếu muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ acquy ra hoặc có thể lấy mẩu băng dính, dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục acquy với quạt lại. Khi không sử dụng quạt thì cũng tháo acquy ra hoặc dán các đầu tiếp xúc lại để tránh thoát điện của acquy.

» Xem thêm: Sai lầm khi sử dụng khiến máy giặt tốn điện hơn cả điều hòa

6/ Thời điểm thay bóng đèn

Với những quạt có chức năng chiếu sáng, khi thấy hai đầu của bóng đèn bị đen cần phải thay bóng mới ngay với giá từ 8.000 -10.000 đồng/cái. Vì đèn hỏng có thể ảnh hưởng đến mạch điện trong quạt khi hoạt động.

Nếu dùng đúng cách, độ bền của quạt sạc có thể dùng từ 2-3 năm, còn ngược lại độ bền của quạt chỉ ở mức khoảng 6 tháng.

Trên đây là 6 tuyệt chiêu sử dụng quạt tích điện lâu hỏng, ít bị chai pin mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.