Bên cạnh điều hòa, tủ lạnh cũng là một trong những thiết bị gia dụng “ngốn” khá nhiều chi phí tiền điện hàng tháng. Nếu không cải thiện và thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, mỗi tháng gia đình của bạn phải chi trả số tiền khá lớn, không những vậy việc sử dụng sai cách còn dễ khiến thiết bị của bạn nhanh bị hư hỏng. Sau đây, blogvn.org sẽ gợi ý cho bạn tuyệt chiêu sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả trong ngày hè.

Tuyệt chiêu sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả trong ngày hè

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh

Các dòng tủ lạnh hiện nay đều được thiết lập nhiều mức độ làm lạnh từ thấp đến cao. Số càng to càng lạnh, số nhỏ nhất là ấm nhất.

lam the nao de tiet kiem dien cho tu lanh ?

Tùy vào tình hình thời tiết mà chúng ta có thể cân chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh khác nhau. Vào mùa đông, bạn hãy tăng nhiệt độ để thức ăn không bị đông cứng, còn vào mùa hè nóng bức hãy giảm nhiệt độ để đồ ăn không bị hỏng.

2. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đông phù hợp nhất

Nên để nhiệt độ ở ngăn đông ở mức dưới 0 độ C, trung bình khoảng -18 độ C để tủ lạnh sử dụng điện năng hợp lý đồng thời có thể bảo quản thực phẩm với thời gian dài nhất. -18 độ C là mức nhiệt vi khuẩn không thể phát triển được.

» Xem thêm: Tuyệt chiêu tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hiệu quả bất ngờ

3. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát phù hợp nhất

Mức nhiệt độ chuẩn nhất của ngăn mát là 0 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp để bảo quản và ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu.

nen de tu lanh o so may?

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, các bạn nên kết hợp thêm một số việc hữu ích sau để vừa giúp tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình.

» Xem thêm: Cách tính lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện trong gia đình

Các cách giúp tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ

tiet kiem dien cho tu lanh cu

  • Vệ sinh dàn ngưng (nằm ở phía sau tủ lạnh) thường xuyên ít nhất 6 tháng/ 1 lần (hoặc 1 năm/1 lần) để tránh bụi bẩn, loại bỏ sức nóng từ máy nén tốt hơn, giúp tủ lạnh tiêu thụ ít điện năng hơn.
  • Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh. Điều này không chỉ giúp giữ thức ăn được tươi lâu hơn mà còn giúp cho máy nén hoạt động công suất ít hơn (điều hòa lượng khí ẩm bên trong tủ lạnh).
  • Không mở tủ lạnh quá lâu, thường xuyên
  • Chứa đầy thực phẩm trong tủ lạnh nhằm cân bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh bởi thực phẩm lạnh sẽ tự làm lạnh qua lại cho nhau. Nếu tủ lạnh không chứa nhiều đồ, bạn có thể đặt thêm những bình nước đá lạnh hoặc túi đá.
  • Kiểm tra viền đệm cửa (mặt cửa phía trong có nhiệm vụ ngăn không cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh không bị rò rỉ ra bên ngoài khi đóng) thường xuyên. Nếu phát hiện đệm cửa bị cong hoặc rách, hãy nhanh chóng thay thế chúng.
  • Rã đông cho tủ lạnh định kỳ (đối với tủ lạnh đóng tuyết), lớp tuyết dày quá 0.5cm sẽ gây cản trở luồng không khí trong ngăn đá và giữa lại độ ẩm của thực phẩm gây tốn nhiều điện năng để làm mát nhanh.

» Xem thêm: Năm 2020, nắng nóng sẽ kéo dài đến tháng mấy?

Trên đây là những mẹo hay giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh trong những ngày cao điểm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.