Zalo là một trong những ứng dụng được người dùng đánh giá và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi đây được xem là nơi giúp bạn gọi điện, nhắn tin dễ dàng và nhanh nhất. Nếu bạn làm việc trên Zalo cũng tạo được sự chuyên nghiệp rất nhiều. Với kênh liên lạc phổ biến này đã khiến người dùng an tâm sử dụng.

Tuy nhiên, dạo gần đây xuất hiện tình trạng Zalo không gọi được hoặc gọi nhưng không đổ chuông khiến người dùng lo lắng. Nếu không nghe máy được có thể ảnh hưởng ít nhiều trong công việc lẫn học tập. Theo chân blogvn.org tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

sua loi zalo khong goi duoc

Cách sửa lỗi Zalo không gọi được thành công 100%

Tại sao Zalo không gọi được? Có sửa lỗi được không? 

1/ Do đường truyền của bạn không ổn định

Đường truyền không ổn định có nghĩa là mạng internet gọi điện yếu hoặc bạn đang ở những nơi không có sóng. Điều này dễ dẫn đến tình trạng không thể gọi được Zalo cho người thân, bạn bè.

Cách sửa lỗi:  

  • Nếu mạng yếu nên đăng ký các gói cước 3G data khủng để truy cập. Điều này giúp đường truyền nhanh, gọi điện mà không lo giật, lag.
  • Nếu đang ở những nơi sóng yếu hoặc không có sóng như vùng sâu, vùng xa thì nhanh chóng di chuyển đến các nơi đông dân cư, gần trạm phát sóng để tiếp tục gọi điện.

» Tham Khảo: Cách đăng ký gói 3G Mobi miễn phí lướt web ổn định hơn

2/ Do phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ

Hiện nay cần phải thường xuyên cập nhật ứng dụng để có thể chạy mượt mà, sử dụng thuận tiện các tính năng dễ dàng. Nếu ứng dụng đã quá cũ cũng có thể dẫn đến tình trạng gọi Zalo không được,  không thành công.

Cách sửa lỗi: 

  • Nhấn vào App Store hoặc CH Play => Nhấn vào mục tìm kiếm gõ Zalo.
  • Hệ thống tự động có chữ cập nhật ngay bên dưới, chỉ cần nhấn cập nhật là được.

» Bạn Đã Biết: Cách nghe lại cuộc gọi chưa ghi âm trên Zalo

3/ Do thiết bị di động của bạn chưa cho phép bật Mic và máy ảnh

Nếu chưa bật tính năng mic và máy ảnh thì trong quá trinh gọi Zalo bạn không thể nào thực hiện được. Đây là trường hợp dễ gặp phải cho những thành viên mới.

Cách sửa: 

  • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt của điện thoại => Kéo xuống ứng dụng Zalo. 
  • Bước 2: Đến mục MicCamera gạt nút sang phải (chế độ mở) là được.

zalo khong goi dien duoc

4/ Do Zalo của bạn chưa được cấp phép chạy nền 

Tình trạng chưa cho ứng dụng Zalo chạy nền cũng dễ gặp phải đối với nhiều khách hàng. Nếu bạn chưa cấp phép ứng dụng sẽ không thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn đến.

Cách sửa lỗi: 

  • Bước 1: Vào cài đặt chọn cài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn làm mới ứng dụng trong nền => Kéo xuống Zalo và gạt nút mở sang phải là được.

sua loi khong goi zalo duoc

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp người dùng biết được nguyên nhân Zalo không gọi được và cách xử lý nhanh nhất. Cùng thực hiện để tiếp tục liên lạc cho người thân và bạn bè nhé!

>>> Tin liên quan: