Tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải hiện nay. Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Việc tài khoản facebook bị hạn chế trong 2 ngày khiến nhiều khách hàng khá khó chịu và muốn tìm cách khắc phục ngay. Nếu bạn cũng đang mắc phải lỗi này thì đừng bỏ qua bài viết của blogvn.org nhé!

Hiện nay, vì lượng người dùng tăng cao nên Facebook ngày càng thắt chặt các chính sách và quy định sử dụng. Vậy nên để sử dụng thuận tiện thì bắt buộc người dùng phải tuân thủ theo quy định.

tai sao tai khoan facebook bi han che 2 ngay

Bật mí cách xử lý tại sao tài khoản Faceboọ bị hạn chế 2 ngày

Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế 2 ngày?

Tài khoản Facebook bị hạn chế trong 2 ngày có thể là do bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Theo quy định, nick Facebook của bạn sẽ bị khoá khi:

 • Bạn đăng bài, chia sẻ những bài viết có nội dung bị hạn chế như nội dung phản cảm 18+; bạo lực; vi phạm pháp luật. Hoặc những nội dung có liên quan đến chính trị, buôn bán sản phẩm cấm. (ma tuý, thuốc phiện…)
 • Bạn đang sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh người khác.
 • Nội dung bài viết, chia sẻ bị vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 • Tài khoản Facebook của bạn bị đánh dấu là spam.
 • Tài khoản Facebook của bạn chỉ tập trung vào bán hàng, không có tương tác dẫn đến không có độ tin cậy với Facebook.
 • Bạn đăng bài bán hàng trùng lặp nội dung trên nhiều Group trong thời gian ngắn.

» Giải đáp: Gỡ Gmail trên tài khoản Facebook bị khoá được không?

Hướng dẫn cách khắc phục tài khoản Facebook bị hạn chế

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng mà khi tài khoản bị hạn chế, bạn sẽ bị khoá 1 số tính năng như quảng cáo; đăng bài; livestream; bình luận. Vì vậy để tài khoản hoạt động lại bình thường thì bạn hãy áp dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook và đăng nhập tài khoản. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng cá nhân và chọn Trợ giúp và hỗ trợ.
 • Bước 2: Chọn Báo cáo sự cố và nhấn Đã xảy ra lỗi.
tai sao tai khoan facebook bi han che 2 ngay

Nhấn vào mục hỗ trợ của Facebook

 • Bước 3: Nhấn Chọn sản phẩm => Sau đó chọn Khác.
 • Bước 4; Bạn điền lỗi bị hạn chế đang mắc phải vào ô chi tiết. Bạn có thể thêm video, hình ảnh để tăng tính thuyết phục sau đó nhấn Gửi. Lúc này, bạn chỉ cần đợi hệ thống kiểm tra và xử lý lỗi là xong nhé!
tai sao tai khoan facebook bi han che 2 ngay

Điền chi tiết lỗi hạn chế bạn đang mắc phải

» Hướng dẫn: Cách gửi tin nhắn tự động trên Fanpage Facebook tránh bị khoá tài khoản

5 lưu ý cần nắm đề tránh bị hạn chế/ khoá Facebook

Để trải nghiệm Facebook thuận tiện và suôn sẽ, bạn hãy ghi nhớ 5 điều sau:

 • Kiểm soát các hoạt động trên Facebook: Bạn nên hạn chế các hoạt động như mời gọi truy cập đường link, group.. hoặc tự động đăng tải nội dung khiêu dâm… Điều này sẽ khiến bạn bị báo cáo là spam hoặc có hoạt động mờ ám.
 • Không gửi kết bạn liên tục: Bạn chỉ nên kết bạn với những người quen biết và thực sự muốn kết bạn. Nếu bạn gửi lời mời kết bạn liên tục không kiểm soát thì có thể sẽ bị chặn ngay lập tức.
 • Tuân thủ quy tắc của Facebook: Hãy đảm bảo rằng bạn đọc và hiểu các quy tắc và chính sách của Facebook. Điều này giúp bạn biết được những hành vi nào có thể gây hạn chế và tránh làm những việc đó.
 • Khai báo địa chỉ email thật, tên thật: Bạn nên sử dụng địa chỉ email, tên chính chủ vì điều này sẽ giúp trong quá trình lấy lại tài khoản bị hack, bị khoá.
 • Phản hồi kịp thời: Nếu bạn nhận được thông báo về việc vi phạm chính sách của Facebook, hãy phản hồi kịp thời và sửa chữa lỗi. Điều này có thể giúp tránh những hạn chế nghiêm trọng hơn.

» Bạn đã biết: Cách khôi phục thước phim Facebook đã xoá hay chưa?

Như vậy, cách xử lý tài khoản của bạn bị hạn chế trong 2 ngày trên Facebook đã được cập nhật. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.