Người theo dõi trên Facebook bị giảm do đâu? Tại sao nhiều tài khoản trên 10k lượt theo dõi nay đã giảm xuống chỉ còn 9k hay thậm chí thấp hơn. Đối với những tài khoản đã mua lượt theo dõi hoặc theo dõi thực đang cảm thấy khó hiểu mà không biết nguyên nhân do đâu. Vì vậy nếu bạn cũng đang cùng chung thắc mắc thì hãy nhanh chóng theo dõi nội dung sau đây.

Việc theo dõi trên Facebook có nhiều con số ảo. Bằng nhiều cách, người dùng có thể mua lượng người theo dõi để tăng độ uy tín cho cá nhân. Hơn nữa, đối với những tài khoản kinh doanh online thì đây cũng là công cụ để tăng độ nhận diện.

follow tren facebook bi giam do dau

Tại sao số người theo dõi trên Facebook bị giảm?

Vì sao lượng người theo dõi Facebook bị giảm đột ngột?

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị tụt mà không hề biết. Những lý do đó chủ yếu như sau:

1. Sử dụng dịch vụ tăng lượt follow kém chất lượng

Nhiều khách hàng, người dùng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh online nên đã mua và sử dụng dịch vụ tăng lượt theo dõi. Tuy nhiên, chủ shop đã không cân nhắc và lựa chọn kỹ đơn vị/ cá nhân uy tín nên chất lượng dịch vụ không tốt. Đặc biệt, lượng người theo dõi tăng lên do các tài khoản ảo và không có thực.

Chính vì vậy, sau khoảng thời gian lượng follow này sẽ giảm một cách đáng kể. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản của bạn không còn lượng người theo dõi như trước.

» Tìm hiểu: Cách khôi phục lại bình luận đã xóa trên Facebook

2. Tăng lượng theo dõi Facebook – sub bằng tool, phần mềm

Trước đây, thuật toán và công nghệ AI chưa phát triển nên việc tăng follow, sub bằng phần mềm không phát hiện. Nhưng bây giờ, nếu bạn dùng tool để tăng lượng theo dõi, lượt sub sẽ bị phát hiện nhanh chóng. Từ đó hệ thống tự động bỏ các lượt like, lượt theo dõi ảo đó.

Ví dụ: Lúc đầu tài khoản của bạn có 2k người theo dõi, nhưng bạn dùng phần mềm để tăng lên 10k. Tại thời điểm đó hệ thống sẽ hiển thị 12k người theo dõi nhưng một thời gian, hệ thống quét và còn lại 2k follow như ban đầu mà thôi.

» Xem thêm: Story đã lưu vào kho lưu trữ Facebook nhưng bị mất là sao?

3. Content kém thu hút và kém chất lượng

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị tụt lượt theo dõi một cách khó hiểu cũng có thể xuất phát từ content mà bạn tạo ra kém chất lượng. Những gì mà bạn chia sẻ giờ đây không còn hot, không thu hút và mang lại giá trị cho người đọc thì lượt theo dõi cũng bị cắt giảm.

Nếu một thời gian người dùng không tương tác tài khoản của bạn thì tất nhiên lượng người theo dõi cũng giảm đi. Do đó bạn cần tạo ra những nội dung hay, độc, lạ để thu hút người dùng.

4. Do hệ thống Faecbook bị lỗi

Cũng có nhiều trường hợp hệ thống Facebook của bạn bị lỗi và không thể nào hiển thị lượt theo dõi như mong muốn. Đối với trường hợp này bạn cần chờ đợi, và khởi động lại máy. Sau một thời gian, hệ thống sẽ trả lại lượng follow như ban đầu cho bạn.

» Hướng dẫn: Khôi phục bài viết đã ẩn trên trang cá nhân Facebook đơn giản

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được vì sao lượt follow trên Facebook bị giảm một cách đáng kể. Hãy cập nhật thông tin và chia sẻ với mọi người để biết nhé!

>>> Tin liên quan: