Hiện tại, cập nhật thông tin chính chủ là vấn đề người dùng đang quan tâm và cập nhật cho thông tin thuê bao của mình. Làm đúng theo nghị định 49 của Chính Phủ nhà mạng kết hợp với người dùng để cập nhật thông tin thuê bao chính xác nhất.

Viettel hỗ trợ khách hàng bổ sung thông tin chính chủ qua kênh online để tiện hơn cho người dùng, tuy nhiên một số người dùng khi cập nhật thông tin chính chủ qua ứng dụng Viettel không có thông báo, vậy tại sao ứng dụng Viettel không xác nhận khi đã bổ sung thông tin online? Bài viết dưới đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn cho bạn ngay nhé!

Kiểm tra và bổ sung thông tin Viettel đã chính xác chưa?

Trước khi muốn cập nhật thông tin chính chủ, bạn cần kiểm tra thông tin hiện tại của thuê bao mình đã chính xác hay chưa tại địa chỉ sau:  https://vietteltelecom.vn/check-info

Hiện có 2 cách để chúng ta có thể cập nhật thông tin của mình: Ra trực tiếp cửa hàng và đại lý của nhà mạng, hoặc sử dụng ứng dụng bổ sung thông tin online có sẵn.

Đã cập nhật thông tin qua My Viettel nhưng vẫn không thấy kết quả xác nhận thì tại sao?

Khi cập nhật thông tin qua ứng dụng Viettel sẽ được nhân viên kiểm duyệt và quyết định. Hiện nay, vì số lượng người gửi thông tin chính chủ về quá lớn nên thời gian chờ xác nhận sẽ khá lâu. Có thuê bao chỉ mất 1-2 ngày nhưng có thuê bao sẽ mất 1 -2 tuần mới nhận được phản hồi. Trong trường hợp gấp rút, khách hàng nên ra trực tiếp cửa hàng MobiFone để được thực hiện nhanh và đúng quy trình nhất.

Chụp ảnh chân dung và 2 mặt CMTND để cho vào ứng dụng phải thế nào mới được coi là hợp lệ?

Ảnh CMTND/CCCD và ảnh chân dung có thể được bổ sung ngay qua ứng dụng online như My Viettel, và việc chụp ảnh hoàn toàn không cần đạt yêu cầu quá cao siêu. Mọi thứ chỉ cần đủ rõ nét, rõ mặt là được. Tốt nhất là nên đặt CMTND/CCCD lên một mặt phẳng đơn màu rồi chụp, còn chân dung thì chỉ cần một bức ảnh bình thường, trực diện rõ mặt là được. Dù vậy, không nên lấy những bức ảnh có những biểu cảm quá đà hoặc tạo dáng không cần thiết như khi selfie hoặc đi chơi với bạn bè.

Tại sao thay đổi thông tin thuê bao qua ứng dụng online không được chấp nhận (trong trường hợp thuê bao đang được đứng tên người khác, không phải mình)?

Hiện có rất nhiều người dùng SIM thuộc tên đăng ký của người khác, hầu hết là do mua lại, không phải SIM mới do mình đăng ký. Tuy nhiên, khi dùng ứng dụng My Viettel để tự thay đổi lại thông tin thì luôn luôn bị từ chối.

Theo giải đáp từ Viettel, để làm lại thông tin chính chủ chuyển từ người khác sang tên mình, bắt buộc phải tới làm trực tiếp ở cửa hàng chứ không được chấp thuận qua ứng dụng. Điều kiện cần có: Cầm theo CMTND/TCCCD, SIM gốc, danh sách 5 số thường xuyên liên lạc, ký cam kết liên quan. Ngoài ra, phí thay đổi thông tin đối với thuê bao di động trả trước là 5.000 đồng (giữ nguyên SIM), nếu thay SIM sẽ mất thêm phí là 25.000 đồng.

Bài viết trên đây hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc cho bạn nhé!

>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel mới nhất 2018

>>> HOT: Mobifone, Vinaphone lùi thời hạn bổ sung thông tin chính chủ