Trong quá trình đăng ký TikTok Shop chắc hẳn bạn sẽ gặp phải cụm từ Tax code. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc Tax code TikTok là gì? Cách đăng ký Tax code trên TikTok như thế nào chưa? Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây của Blogvn.org. Cùng xem nhé!

Tax code TikTok được dịch là mã số thuế . Tuỳ vào đối tượng thiết lập thiết lập cửa hàng TikTok mà có thê bắt buộc đăng ký mã số thuế hoặc không. 

tax code TikTok la gi

Giải đáp chi tiết: Tax code TikTok là gì? Cách đăng MST TikTok như thế nào?

Tax code TikTok là gì? 

Tax code TikTok là mã số thuế được cấp bởi cơ quan quản lý thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Đây là một mã số thuế cá nhân hoặc mã số thuế doanh nghiệp. Chức năng chính của mã số thuế này là nhận diện và xác định người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên toàn quốc. 

» Hướng dẫn: Cách buff follow TikTok miễn phí mới nhất 2023

Hướng dẫn cách đăng ký Tax code trên TikTok

Trên thực tế, TikTok Shop không cung cấp mã số thuế. Để lấy mã số thuế thì bạn có 2 cách để thực hiện là đăng ký trực tiếp tại  Chi cục Thuế ở Thành phố/ Huyện đang sinh sống; hoặc đăng ký online theo hướng dẫn tại đây. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cục Thuế cấp mã số thuế  riêng để dùng.

Trường hợp ngoại lệ, nếu bạn đã có mã số thuế trước đó nhưng không nhớ thì không cần đăng ký mã mới. Hãy truy cập vào địa chỉ https://masothue.com để tra cứu mã số thuê của mình.

  • Bước 1: Bạn hãy nhập số CMND/ CCCD hoặc tên của công ty/ doanh nghiệp vào ô tìm kiếm.
  • Bước 2: Nhấn Tìm kiếm ⇒ Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin: Họ và tên; Mã số thuế; Địa chỉ, Người đại diện, Ngày hoạt động; tình trạng. 

» Giải đáp: Tài khoản TikTok Shop bị huỷ kích hoạt là gì sao? 

Đăng ký TikTok Shop không cần mã số thuế được không? 

Theo quy định, các kinh doanh cá nhân không bắt buộc phải có mã số thuế. Vì vậy, nếu bạn thuộc đối tượng này thì không cần thiết lập Tax code khi mở TikTok Shop. Gợi ý cách mở TikTok Shop không cần mã số thuế như sau:

  • Bước 1: Khi tạo tài khoản, bạn chọn loại hình doanh nghiệp là Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu.
  • Bước 2: Khi được yêu cầu nhập mã số thuế, bạn hãy vào phần Hồ sơ người bán và chọn Thông tin doanh nghiệp.
  • Bước 3: Chọn vào ô Không và hoàn tất quy trình.

» Lưu ý: Các cụm từ bị cấm trên TikTok Shop cần tránh

Mọi thông tin về mã số thuế TikTok Shop là gì đã được cập nhật chi tiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.