Test bàn phím là một trong những thủ thuật hữu ích giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng bàn phím máy tính hoặc laptop của mình. Cách làm này sẽ giúp người dùng biết rõ nguyên nhân vì sao không thể sử dụng được một hoặc nhiều nút trên bàn phím và tìm giải pháp khắc phục. Để kiểm tra bàn phím, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách vô cùng đơn giản sau đây.

test ban phim

Hướng dẫn Test bàn phím trên Laptp hoặc PC online 

1/ Sử dụng trang web Keyboardtester 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính bạn nhấn vào mục Launch the Tester để bắt đầu sử dụng.

test ban phim

Bước 2:  Một cửa sổ Popup xuất hiện, giao diện này sẽ mô phỏng bàn bàn phím hiện tại của bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấp lần lượt các phím có trên bàn phím vào. Phím nào mà vẫn hoạt động được thì nó sẽ sáng lên. Ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng.

kiem tra ban phim laptop

2/ Sử dụng trang web en.key-test.ru

Ngoài trang web trên, bạn cũng có thểtruy cập vào trang en.key-test.ru để test bàn phím máy tính.

Bước 1: Cũng tương tự cách trên, bạn truy cập vào trang web en.key-test.ru

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, bạn hãy nhập lần lượt các phím vào để kiểm tra. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên. Ngược lại những phím nào không hoạt động hoặc bị hư hỏng sẽ không hiện lên.

kiem tra ban phim PC

3/  Sử dụng phần mềm KeyboardTest

Test bàn phím bằng phần mềm KeyboardTest là một trong những phương pháp được các kĩ thuật viên áp dụng. Để thực hiện bạn có thể làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải phần mềm KeybroardTest về máy. Bạn có thể tải tại đây

Bước 2: Sau khi đã tải về, bạn nhấn đúp chuột vào file vừa tải về. Sau đó chọn mục I accept the agreement , cuối cùng nhấn Next để tải về máy.

test ban phim

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next => Next => Next => Install. Sau đó nhấn nút Next và cuối cùng chọn Finish.

kiem tra ban phim

 

Bước 4: Sau khi đã tải về thành công, bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm tương tự như hình bên dưới. Ở đây nếu như bạn có key kích hoạt thì nhập thông tin vào, còn không thì hãy nhấn Continue để tiếp tục dùng thử 30 ngày.

kiem tra ban phim nhu the nao ?

Bước 5: Khi đã đã bấm xong, màn hình sẽ hiện lên giao diện chính của phần mềm, tại đây bạn hãy nhập lần lượt các phím có trên bàn phím vào. Phím nào mà đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên.

khac phuc loi ban phim

» Xem thêm: Hướng dẫn xóa Fanpage Facebook trên máy tính, điện thọa đơn giản

Trên đây là 3 cách test bàn phím khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.