Tết dương lịch 2021 nghỉ mấy ngày? Đây không không chỉ là điều thắc mắc của người lao động, học sinh mà của toàn dân. Để giúp người dân nắm rõ lịch nghỉ tết dương lịch và sắp xếp thời gian phù hợp để nghĩ dưỡng hoặc sum họp gia đình, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trobg nội dung dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

tet duong lich 2021 nghi may ngay

Tết dương lịch 2021 nghỉ mấy ngày?

Tết dương lịch 2021 nghỉ mấy ngày?

Tết dương lịch 2021 sẽ rơi vào thứ 6 ngày 01 – 01 – 2021. Với các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 01.01.2021 đến ngày 03.01.2021. Thứ 2 (04.01.2021) đi làm lại.

Với các cơ quan, tổ chức thực hiện ngày nghỉ 1 ngày/ tuần ( nghỉ vào chủ nhật) thì người lao động chỉ nghỉ 1 ngày thứ 6 và thứ 7 đi làm lại.

Người lao động được nghỉ trong tết dương lịch vẫn được hưởng lương như bình thường.

» Xem thêm: Cách chọn mua mai, quất vừa đẹp vừa hút lộc ngày Tết Nguyên Đán

Nghỉ Tết Dương lịch 2021 chỉ được một ngày nên làm gì?

Thời gian nghỉ tết dương lịch dài sẽ thuận tiện hơn trong việc sắp xếp địa điểm cũng như lên kế hoạch. Nhưng chỉ nghỉ 1 ngày thì việc vui chơi cũng hạn chế hơn. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

  • Phương án tốt nhất là chọn những địa điểm vui chơi gần nhà, công viên, siêu thi để gắn kết mọi người trong gia đình.
  • Muốn đông vui, tụ tập với bạn bè thì bạn có thể mở tiệc tại nhà và mời bạn bè và người thân đến cùng nhau đón năm mới.
  • Nếu muốn 1 mình thì bạn có thể thả lỏng 1 ngày làm những điều mình muốn, đọc sách, xem phim, sắp xếp, don dẹp lại căn phòng.
  • Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì có thể chọn cách về thăm ông bà để cùng nhau sum họp, yêu thương quý trọng ông bà hơn.

» Tìm hiểu ngay: Tục lệ không thể thiếu trong ngày xuất hành đầu năm Tết Nguyên Đán

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ lịch nghỉ Tết Dương lịch 2021, chúc bạn có được kỳ nghỉ thật vui vẻ.