Tết nguyên đán 2020 có lạnh không? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dân vì nắm rõ được thời tiết trong Tết mọi người sẽ dễ dàng lên kế hoạch vui chơi cũng như mua sắm quần áo phù hợp để du Xuân. Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Canh tý 2020 sẽ có không khí lạnh, mưa phùn, rét đậm. Cùng Blogvn.org tìm hiểu chi tiết thông tin trong nội dung dưới đây.

tet nguyen dan 2020 co lanh khong

Tết nguyên đán 2020 có lạnh không?

Tết nguyên đán 2020 có lạnh không?

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia, thời tiết Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 được dự báo có khả năng rét đậm ở miền Bắc, mưa ở miền Trung và nắng ấm ở miền Nam. Cụ thể như sau:

» Tổng hợp: Những câu chúc tết vui nhộn, ý nghĩa chào năm mới

Miền Bắc
  • Miền Bắc có thể sẽ xuất hiện đợt rét đậm, đợt rét đậm, rét hại này kéo dài khoảng từ 5 đến 10 ngày, chia thành 3 đến 5 đợt. Khu vực vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
  • Nhiệt độ trung bình mùa Đông Xuân năm nay tại Miền Bắc cao hơn từ 0,5-1 độ C so trung bình nhiều năm, thấp nhất toàn mùa khoảng từ 7-9 độ C.
Miền Trung
  • Có khả năng mưa do không khí lạnh nhưng lượng mua không lớn. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế được dự báo lạnh về đêm và sáng sớm.
Tây Nguyên và Tây Nguyên
  • Khô ráo, ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa. Theo dự báo, tại hai khu vực này sẽ có nắng nóng, nhiệt độ ở mức 34-35 độ.

» Xem thêm: Xem tử vi 2020 của 12 con giáp – Lá số tử vi trọn đời 2020

Dự báo thời tiết miền Bắc xuân 2020

Như đã đề cập ở trên,  Miền Bắc sẽ có rét đậm, rét hại vào dịp tết Canh Tý. Vì thế người dân cần phải đề phòng các đợt rét và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối, đặc biệt mưa tuyết ở khu vực vùng núi phía bắc. Hãy chọn những trang phục đủ ấm để Du xuân.

Cũng theo dự báo, tổng lượng mưa ở khu vực Bắc Bộ tháng 1/2020 phổ biến khoảng 30 – 60 mm. Từ tháng 2 đến tháng 6/2020, tổng lượng mưa tại khu vực phổ biến xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm.

Riêng tại khu vực Hà Nội có thể xuất hiện rét, rét đậm nhưng không kéo dài. Các đợt không khí lạnh dự báo có cường độ không mạnh và suy yếu nhanh. Nhiệt độ dao động từ 17,5-18,6 độ C, cao hơn 1,5 độ C so với trung bình năm ngoái.

Một tuần trước Tết thời tiết Hà Nội khá lạnh, nhiệt độ khoảng 17 độ C và có mưa. Trời sẽ hửng nắng vào ngày 30 và mồng 1 Tết, nhiệt độ khoảng 21 độ C, sau đó sẽ có mưa vào mồng 2, mồng 3 Tết, trời lạnh, nhiệt độ từ 13-16 độ C trong cả tuần sau đó.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tết nguyên đán 2020 có lạnh không? Dự báo thời tiết miền Bắc xuân 2020 để có những kế hoạch vui chơi trong tết nhé!

» Tìm hiểu: Sinh con năm 2020 tháng nào tốt, may mắn cho bố và mẹ