Năm 2022 được xem là năm biến động về thời tiết khiến nhiều người không xác định được Tết Nguyên Đán 2023 có lạnh, có mưa hay không. Blogvn.org sẽ dự báo thời tiết Tết 2023 lạnh không chính xác nhất nên hãy cập nhật để tậu ngay cho mình những trang phục du xuân phù hợp. Cho đến thời điểm tháng 12/2022 nhưng vẫn còn một vài nơi chưa cảm nhận được cái lạnh như những năm trước.

Thời tiết thay đổi nhưng năm 2022 nhiều người vẫn cho rằng mùa đông năm nay đến chậm hoặc không đến. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi hằng năm sắm cho mình những chiếc áo lông dày cộm thì năm nay chỉ cần khoác nhẹ áo len là được. Đối với mùa xuân thời tiết sẽ như thế nào? Cùng theo dõi nào!

tet 2023 co lanh khong

[Tìm hiểu] Tết Nguyên Đán 2023 có lạnh không?

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 mới nhất

1. Tết Nguyên Đán 2023 miền Trung lạnh không? 

Miền trung là vùng miền đón nhận những thay đổi thất thường về thời tiết thường xuyên. Tháng 3 năm 2022 mưa lũ, tháng 12 vẫn nắng nóng. Điều này càng khiến nhiều người lo lắng không biết Tết năm nay thời tiết có biến chuyển gì không.

Tính đến thời điểm hiện tại tháng 12 vẫn chưa lạnh, mưa chỉ rải rác một vài nơi. Có thể mùa đông năm nay đến muộn và trong tháng Tết 2023 một vài tỉnh/thành sẽ gặp mưa nhưng không lạnh. Tuy nhiên các tỉnh/thành sẽ có nền nhiệt cao hơn và có nơi tạnh ráo.

» Mẹo: Cách canh thời gian để lặt lá mai Tết để canh hoa nở đúng dịp năm mới 

2. Dự báo thời tiết Tết 2023 miền Bắc

Bên cạnh miền Trung thì miền Bắc và Miền Nam vẫn đang được mọi người quan tâm thời tiết trong Tết 2023. Thời tiết góp phần quan trọng trong việc đi chúc Tết, đi xu xuân của nhiều gia đình.

Theo dự báo khí tượng thuỷ văn Tết Nguyên Đán năm 2023 ở miền Bắc sẽ có nơi rét đậm, rét hại. Đợt rét tập trung từ giữa tháng 1 cho đến đầu tháng 2/2023 vì vậy sẽ trúng vào đợt Tết. Có thể một vài nơi sẽ có mưa vì vậy cần nắm rõ thông tin để mua sắm trang phục phù hợp.

» Bật mí: Có nên cắm hoa ly vào tết Nguyên Đán hay không?

3. Tết 2023 thời tiết Miền Nam như thế nào? 

Đối với miền Nam hằng năm đều đón Tết trong tiết trời tạnh ráo và nắng. Tết năm 2023 miền Nam cũng đón nắng ấm, khô ráo vì vậy rất phù hợp cho các chuyến du xuân.

Như vậy theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Tết 2023 miền Bắc sẽ rét đậm, rét. Còn miền Trung và Miền Nam có khả năng tạnh ráo, thời tiết ấm. Đối với các tỉnh miền trung đêm về có thể lạnh hơn do đó hãy cập nhật thông tin chính xác.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 3G Mobi giá rẻ để cập nhật tin tức Tết nhanh nhất

Hãy nắm rõ thông tin về Tết Nguyên Đán 2023 có lạnh không để chuẩn bị cho chuyến du xuân của gia đình nhé! Nếu có thay đổi blogvn.org sẽ cập nhật sớm nhất.