Tết Trung thu 2022 trúng vào ngày mấy?Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Trung thu? Cứ mỗi dịp Tế t Trung thu đến kể cả trẻ nhỏ và người lớn đều mang niềm vui riêng. Bạn được đoàn tụ bên gia đình, được phá cỗ, được tham gia các lễ hội đặc sắc. Biết được thời gian diễn ra Tết Trung thu để bạn có thể sắp xếp thời gian quây quần, phá cỗ cùng những người thân yêu.

Tại các thành phố lớn Trung thu sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình cho trẻ em. Nhưng đối với các vùng quê thì khác hẳn, lũ trẻ tụ tập múa lân, phát bánh kẹo, tạo nên một mùa Trung Thu ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng.

tet trung thu 2022 ngay may

Tết Trung thu 2022 trúng vào ngày mấy? Có được nghỉ không?

Tết Trung thu 2022 trúng vào ngày mấy? 

Và mỗi năm mỗi khác, ngày rằm tháng 8 sẽ thay đổi, nếu bạn đang thắc mắc ngày Tết trung thu năm nay hay còn gọi là Đêm hội trăng rằm 2022 được diễn ra vào ngày nào, hãy cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

  • Theo như bảng lịch 2022 thì Tết trung thu năm nay (tức ngày 15/8 Âm lịch) sẽ rơi vào 10/9/2022 Dương lịch
  • Vì không phải là ngày lễ lớn trong năm nên học sinh, sinh viên các cán bộ công nhân viên chức, người lao động sẽ không được nghỉ phép.

» Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu truyền thống ngon đúng điệu

Tết Trung thu còn có tên gọi khác là gì? 

Tết Trung Thu còn có các tên gọi khác như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

y nghia Tet trung thu

» Xem thêm: Ý nghĩa bánh Trung thu không phải ai cũng biết

1. Tết Thiếu nhi

Dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo,… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi.

Các hoạt động dành cho trẻ em khá nhiều, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đúng ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.

2. Tết Trông trăng

Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng.

Chính vì vậy nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.

Tết Đoàn viên

Tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp.

Còn gì quý hơn những giây phút đó khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về, vì vậy mà cái tên ý nghĩa này được hình thành.

Hy vọng qua bài viết trên bạn dã có câu trả lời cho thắc mắc Tết Trung thu 2022 trúng vào ngày mấy? có được nghỉ không?