Tết Trung thu 2020 trúng vào ngày mấy? Có được nghỉ không? Là những vấn đề được nhiều người dân quan tâm hiện nay. Trung thu được coi là ngày Tết truyền thống của thiếu nhi, được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 tức 15/08 âm lịch hàng năm. Có rất nhiều hoạt động, trò chơi, lễ hội trong đêm trung thu được nhiều người dân mong chờ.

Tết Trung thu 2020 trúng vào ngày mấy? 

Và mỗi năm mỗi khác, ngày rằm tháng 8 sẽ thay đổi, nếu bạn đang thắc mắc ngày Tết trung thu năm nay hay còn gọi là Đêm hội trăng rằm 2020 được diễn ra vào ngày nào, hãy cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

trung thu nam 200 trung ngay may

Tết Trung thu 2020 trúng vào ngày mấy? Có được nghỉ không?

=> Theo như bảng lịch 2020 thì Tết trung thu năm nay (tức ngày 15/8 Âm lịch) sẽ rơi vào thứ 5, ngày 01/10/2020 (Dương lịch).

Vì không phải là ngày lễ lớn trong năm nên học sinh, sinh viên các cán bộ công nhân viên chức, người lao động sẽ không được nghỉ phép.

» Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu truyền thống ngon đúng điệu

Tết Trung thu còn có tên gọi khác là gì? 

Tết Trung Thu còn có các tên gọi khác như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay Tết Đoàn viên.

y nghia Tet trung thu

» Xem thêm: Ý nghĩa bánh Trung thu không phải ai cũng biết

  • Tết Thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… các hoạt động dành cho trẻ em khá nhiều, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng đúng ý nghĩa dành cho thiếu nhi. Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.
  • Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.
  • Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp. Còn gì quý hơn những giây phút đó khi được về bên gia đình, được nhìn những đứa trẻ nô đùa khắp sân nhà với những chiếc đèn lồng lấp lánh, mọi hình ảnh tuổi thơ được hiện về, vì vậy mà cái tên ý nghĩa này được hình thành.

Hy vọng qua bài viết trên bạn dã có câu trả lời cho thắc mắc Tết Trung thu 2020 trúng vào ngày mấy? có được nghỉ không?