Trong tháng 7 âm lịch nên làm việc gì để gặp may mắn, tránh xui xẻo là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất hiện tại. Theo quan niệm của người dân Á Đông, tháng 7 theo lịch âm là tháng cô hồn. Vào thời gian này, linh hồn dưới địa phủ sẽ được quay trở lại nhân gian thăm người thân. Vì vậy, nhiều người không hợp mạng hoặc yếu bóng vía dễ gặp xui xẻo.

Kiêng kị để tránh gặp xui chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

thang 7 am nen lam gi de gap may man

Tháng 7 âm lịch 2022 bắt đầu khi nào?

Tháng 7 âm lịch hay còn được nhân gian gọi là tháng cô hồn, bắt đầu từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/7 theo lịch Âm. Vào năm 2022, tháng cô hồn được tính từ ngày 29/7, tức ngày 1/7 âm cho đến hết ngày 26/8.

Theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Hàng vạn linh hồn dưới địa phủ sẽ được phép lên nhân gian để gặp lại người thân, gia đình. Tuy nhiên, không ít linh hồn vì chịu nhiều giày vò nơi địa ngục sẽ phá quấy cuộc sống của thường dân. Vì vậy, qua thời gian, người dân Việt Nam hình thành các tập tục kiêng kị vào tháng “Cô Hồn” để tránh xui xẻo.

» Tham khảo: 4 nguyên tắc khi đặt bàn thờ trong nhà mà ai cũng cần lưu ý

Nên làm gì để tránh xui xẻo vào tháng 7 âm lịch?

Dưới đây là một số việc bạn nên làm trong tháng 7 âm lịch để tránh xui xẻo. Bạn tham khảo và chọn ra những việc phù hợp với bản thân để thực hiện nhé!

  • Sắp xếp thời gian đi thăm mộ phần của người thân trong gia đình. Quét dọn mộ ở ngoài nghĩa trang hay trong chùa chiền, nơi lưu giữ các hũ hài cốt.
  • Hạn chế sát sinh các con vật. Đặc biệt không ăn thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn, cá chép trong tháng 7 âm này.
  • Nên làm phúc thiện mạnh mẽ trong tháng này.
  • Theo đức tin tôn giáo nào thì nên chăm chỉ trì tụng, đọc kinh kệ. (Chú đại bi,..)
  • Ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác.
  • Đi lễ chùa cầu bình an trong tháng “cô hồn”.
  • Tránh xa các cuộc xung đột.
  • Thường xuyên đi chùa chiền, nhà thờ cầu xin sức khỏe, cầu bình an, cầu siêu…
  • Sau ngày 17 âm và vào đầu tháng 8 âm lịch, nên dùng hỗn hợp ngũ vị hương được nấu từ 5 loại hương thơm của Hồi khô, quế khô, xả, hương nhu, mùi thơm (hoặc lá bưởi) kết hợp rượu ngâm gừng (ngâm ít nhất 5 ngày) để thanh tẩy hoàn toàn trong căn nhà của mình. Cách làm này có tác dụng cân bằng sinh khí trong nhà.

» Tìm hiểu: Mâm lễ cúng gia tiên trong rằm tháng 7 gồm có những gì?

Lợi ích của việc kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch

Những việc nên hay không nên làm trong tháng 7 âm lịch đều là những tín ngưỡng dân gian theo kinh nghiệm truyền lại mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn chú trọng làm theo.

Hơn nữa, người Việt xưa cho rằng cúng tháng 7 âm lịch là một hành động nhân đạo, mang tính nhân văn cao cả của con người, thể hiện lòng kính trọng, tôn nghiêm của người còn sống đối với người đã khuất, đề cao việc báo hiếu và làm phúc bố thí.

Việc tích đức nhiều sẽ giúp cho cuộc sống sau này ngập tràn may mắn. Công việc thăng tiến, sức khỏe dồi dào, cuộc sống hạnh phúc là điều mà bất cứ người nào cũng mong muốn.

» Xem thêm: Những sai lầm khi đặt gương trong nhà gây hao tổn vận khí

Hãy tích cực thực hiện theo những điều nên làm vào tháng 7 âm tránh xa sự xui xẻo. Chúc các bạn thật nhiều may mắn, an yên trong cuộc sống.

>>> Tin liên quan: