Với những ai lần đầu sử dụng dịch vụ ví Shopee Pay sẽ có chung một thắc mắc. Chính là thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền mặt không? Mọi người sẽ không biết nếu đã thanh toán toán trên ví Shopee Pay thì shipper có biết không hay là mình phải trả tiền mặt. Vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến cho không ít người tiêu dùng phải băn khoăn.

Nếu đã vậy, hôm nay blogvn.org sẽ trả lời một cách chi tiết và chính xác nhất để ai cũng có thể nắm rõ. Hãy lưu lại để thả ga mua sắm mà không lo phải thanh toán như thế nào!

Thanh toan bang ShopeePay co can tra tien cho shipper khong

Hỏi – đáp: Thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền mặt không

Lợi ích của việc thanh toán đơn hàng bằng Shopee Pay

Shopee Pay dần dần trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc với những ai có niềm đam mê chốt đơn Shopee. Vậy các bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Shopee Pay lại nhận được nhiều lượt sử dụng như vậy chưa?

Sở dĩ là vì lựa chọn ví Shopee Pay để thanh toán mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích. Cụ thể đó là:

  • Nhận được nhiều voucher ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà chỉ dành cho những ai thanh toán bằng Shopee Pay. Giúp mua sắm với giá SIÊU TIẾT KIỆM.
  • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác.
  • Không cần phải thanh toán khi nhận hàng, tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên.
  • Bảo mật thông tin giao dịch, không lo bị lộ.
  • Đặc biệt, với những ai lần đầu sử dụng ví Shopee Pay không những được miễn phí vận chuyển mà còn được giảm 80.000đ cho đơn hàng. Quá là hời đúng không nào.

Cách kích hoạt ví Shopee Pay cực kỳ an toàn

Thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền cho shipper không?

Chính vì có nhiều ưu điểm nổi trội mà người dùng dần chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán bằng ví Shopee Pay. Nhưng đối với những người mới, sẽ có thắc mắc thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền mặt không? Thì hãy yên tâm, khi các bạn đã tiến hành thanh toán trước bằng ví Shopee Pay thì hệ thống sẽ ghi nhận và cập nhật ngay. Lúc đó, cả người bán cũng sẽ được thông báo và sẽ ghi số tiền cần trả trên đơn hàng là 0đ.

Vậy nên, khi shipper giao hàng đến, người mua chỉ cần nhận hàng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Hãy chú ý thông tin này để tránh gặp phải trường hợp mua 1 đơn hàng mà trả tiền 2 lần nhé!

Những trường hợp nào phải trả tiền cho shipper Shopee?

Chỉ trong trường hợp người dùng đã thanh toán đơn hàng bằng ví Shopee Pay thì mới không cần phải thanh toán tiền cho Shipper. Còn ngược lại, người mua đều phải thanh toán tiền hàng cho shipper. Giá trị đơn hàng sẽ được người bán ghi trực tiếp trên đơn hàng để cho cả shipper và bạn đều biết, tránh gặp sai sót.

Và hiện nay, ngày càng hiện đại hóa, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến càng phổ biến. Cho nên, khi nhận hàng, mọi người có thể thanh toán cho shipper bằng tiền mặt hoặc là chuyển khoản đều được.

Q&A cho việc thanh toán bằng ví Shopee Pay

Dưới đây là phần hỏi đáp về những vấn đề xảy ra khi thanh toán bằng ví Shopee Pay mà nhiều người đang gặp phải:

Q&A khi thanh toan tren vi Shopee Pay

Góc hỏi đáp khi thanh toán bằng phương thức ví Shopee Pay

1. Thanh toán bằng Shopee Pay có an toàn không?

Như các bạn cũng biết, để sử dụng được tính năng thanh toán bằng Shopee Pay, bắt buộc người dùng phải liên kết với tài khoản ngân hàng và cung cấp thông tin giấy tờ. Cũng chính vì điều này mà tạo ra sự hoài nghi, không biết có an toàn không?

Chúng tôi có thể khẳng định là cực kỳ an toàn. Hệ thống Shopee Pay sẽ đảm bảo bảo mật toàn bộ thông tin mà khách hàng cung cấp. Không những thế, trước khi thực hiện thanh toán bằng ví, Shopee sẽ yêu cầu xác minh bằng nhiều cách khác nhau. Như là vân tay, khuôn mặt, mã PIN,…Vậy nên, chỉ có chính chủ mới có thể thanh toán được, không lo bị người khác tự ý truy cập, đánh cắp thông tin.

Cách kích hoạt ví ShopeePay không cần thẻ ngân hàng.

2. Thanh toán bằng ShopeePay nhưng không nhận hàng thì sao?

Sẽ không có lý do gì khiến bạn không nhận hàng khi đã thanh toán trước đó bằng ví Shopee Pay rồi đúng không nào? Vì thực ra, khi khách hàng không nhận hàng trong trường hợp này vì bất kỳ một lý do nào đó thì hệ thống Shopee sẽ không xử lý hoàn lại tiền. Thay vào đó là sẽ cố gắng gửi hàng lại cho bạn.

Các bạn phải biết là khi thanh toán Shopee Pay, hệ thống sẽ chỉ hỗ trợ hoàn lại tiền khi:

  • Hàng bị hư hỏng, thất lạc,…mà không thể giao đến tay người mua. Lúc này, sẽ hiển thị tình trạng đơn hàng là Giao hàng không thành công.
  • Đơn hàng khi giao đến bạn không đủ số lượng hoặc là sai sản phẩm.
  • Người mua phát hiện hàng giả, hàng nhái hay là kém chất lượng.
  • Chỉ nhận được túi hàng rỗng mà không có sản phẩm bên trong.

3. Thanh toán bằng ShopeePay có hủy đơn được không?

Khi người dùng đã thanh toán đơn hàng trước đó bằng phương thức là ví Shopee Pay thì vẫn có thể hủy được bình thường. Nhưng chỉ có hiệu lực khi người bán chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Tức là, khi kiểm tra tình trạng đơn hàng, hiển thị dòng chữ Đang xử lý hoặc Người bán đang chuẩn bị hàng thì mói có thể hủy.

Lúc này, Shopee sẽ hoàn lại tiền vào ví cho các bạn ngay lập tức mà không trừ đi bất cứ chi phí nào. Trong trường hợp sử dụng ví AirPay thì sẽ được hoàn trong 7 ngày làm việc.

Làm sao để xóa ví Shopee Pay khi không còn nhu cầu sử dụng?

Kết luận

Vậy là câu trả lời cho câu hỏi thanh toán bằng ShopeePay có cần trả tiền cho Shipper không KHÔNG. Chúng tôi tin chắc có rất nhiều người muốn biết được câu trả lời. Vậy nên, hãy lưu lại và chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình để họ cùng biết, tránh bị mất tiền nhé! Ngoài ra, trên đây còn có những phần giải đáp liên quan, chúc mọi người sử dụng thành công ví Shopee Pay để mua hàng!