Thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển rất nhiều lần. Đây là một trong những phương thức mới đáp ứng được nhiều nhu cầu của người tiêu dùng. Thay vì đến điểm đóng tiền điện như trước đây, giờ đây bạn có thể ngồi ở nhà để đóng một cách thuận tiện nhất.

Đối với những khách hàng mới chưa biết cách thực hiện thì nhanh chóng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org. Mọi thông tin và thao tác được cụ thể hơn. Theo dõi bài viết để biết ngay nhé!.

cach-thanh-toan-tien-dien-qua-tai-khoan-ngan-hang

Hướng dẫn nộp tiền điện qua tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Sở hữu tài khoản ngân hàng thì việc thanh toán online qua đây cũng rất dễ dàng. Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hoặc ngay trên ứng dụng điện thoại. Tham khảo các cách dưới đây và thực hiện ngay nhé!

1. Thanh toán tiền điện qua internet banking

Nếu tài khoản ngân hàng đã đăng ký internet banking thì mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng internet banking trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn trên trang chủ => Nhấn Chọn điện để thanh toán tiền điện (Bạn có thể thanh toán nhiều tiện ích khác như nước, internet,… ).

» Đừng Quên: Đăng ký data mạng 3G cho Mobi để thanh toán tiền điện không lag, mất tiền

thanh toan tien dien tren tai khoan ngan hang

  • Bước 3: Giao diện hiện ra, nhập Mã khách hàng và nhấn tiếp tục => Nhập Số tiền và làm theo hướng dẫn sẽ thực hiện thành công.

huong dan thanh toan tien dien tren tai khoan ngan hang

2. Trừ tiền điện tự động hàng tháng qua tài khoản ngân hàng

Nếu không có thời gian để thanh toán theo cách trên bạn có thể đăng ký dịch vụ tự động nộp tiền điện qua tài khoản ngân hàng. Có nghĩa là hàng tháng, hệ thống tự động trừ tiền điện mà không cần bạn phải thao tác gì. Để có thể thực hiện tốt dịch vụ này, cần phải đăng ký. Cụ thể như sau:

  • Mang theo CMND/CCCD.
  • Mang theo sổ đỏ (bảo sao).
  • Mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện.

Sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ và thông tin trên, bạn có thể đến ngân hàng để tiến hành đăng ký. Lưu ý bạn phải có tài khoản ngân hàng trước đó mới có thể đăng ký thành công.

» Bạn Đã Biết: Cách cài đặt nhận thông báo tiền điện qua Zalo thuận tiện nhất

3. Nộp tiền điện tại ngân hàng 

Đến điểm giao dịch ngân hàng để nộp tiền điện cũng là cách đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng của mình. Chỉ cần đến ngân hàng và thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Đọc mã khách hàng để nhân viên để xác nhận thông tin về chủ hộ, địa chỉ nhà,…
  • Bước 2: Nộp số tiền cần thanh toán, xác nhận lại bằng cách ký vào biên lai là được.

» Nắm Rõ: Quy định không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt điện

Trên đây là những thông tin về cách nộp tiền điện qua tài khoản ngân hàng cực dễ mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn không muốn mất thời gian thì nhanh chóng thao tác ngay nhé!.

>>> Tin liên quan: