Thay đổi nguyện vọng có được thêm trường không 2023? Được thêm bao nhiêu trường? Đây là điều thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay khi muốn thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022.

Để giúp thí sinh có câu trả lời nhanh, chính xác blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

thay doi nguyen vong co duoc them truong khong 2021

Thay đổi nguyện vọng có được thêm trường không 2023?

Thay đổi nguyện vọng có được thêm trường không 2023?

Thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2023, nhưng chỉ áp dụng cho những thí sinh trước đó đăng ký trực tuyến, các thí sinh đăng ký bằng phiếu dự thi không được thay đổi.

Thời gian thay đổi nguyện vọng trực tuyến 2023 là dự kiến trong 10 ngày từ từ ngày 5/7 đến hết ngày 25/7/2023. Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi tối đa 3 lần và điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Vì thế các thí sinh phải suy nghĩ thật kỹ trước khi thay  đổi nguyện vọng.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng quyền được thêm trường khác, thay đổi bằng một nguyện vọng mới và xóa 1 nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Vì theo quy định của bộ GD&DT số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn ban đầu.

Hoặc các thí sinh có thể chọn cách bổ sung nguyện vọng để có cơ hội đậu vào trường khác.

» Xem Ngay: Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng Đại học Online

Cách thêm nguyện vọng sau khi biết điểm 2023

Thí sinh cũng được phép thêm nguyện vọng sau khi biết điểm thi, việc bổ sung nguyện vọng không giới hạn. Khi bổ sung nguyện vọng, thí sinh phải điều chỉnh bằng phiếu, nộp cho nơi tiếp nhận hồ sơ và bổ sung lệ phí tương ứng với số nguyện vọng tăng thêm.

Sau khi cán bộ tại điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu truy cập vào: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng. Năm nay thí sinh tự thực hiện việc bổ sung nguyện vọng này.

» Tìm Hiểu Thêm: Đỗ nguyện vọng 1 nhưng muốn học nguyện vọng 2 có được không

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp thí sinh giải đáp được thắc mắc có được đổi nguyện vọng trường khác không? Và điều chỉnh nguyện vọng đúng đắn nhất nhé!

>>> Tin liên quan: