Thi 1 điểm có bị liệt không? 4.98 có đậu tốt nghiệp không? Đây là điều bận tâm của nhiều em trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Bị điểm liệt đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ mất hoàn toàn cơ hội được tốt nghiệp trong năm nay. Từ đó, cánh cổng vào trường Đại học, Cao đẳng mơ ước của các em cũng sẽ tạm thời khép lại.

Để trả lời cho câu hỏi trên, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết nhất đến các sĩ tử 2k5 trong bài viết dưới đây. Theo dõi ngay để có đáp án chính xác nhất nhé!

thi 1 diem co bi liet khong

Thi 1 điểm có bị liệt không? 4.98 có đậu tốt nghiệp THPT 2023 không?

Giải đáp: Thi 1 điểm có bị liệt không?

Điểm liệt tức là điểm giới hạn thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp hay không. Theo quy định năm 2023, tất cả các bài thi (bao gồm cả môn thi thành phần trong bài tổ hợp) đều phải đạt trên 1 điểm. Đây là mốc điểm cần thiết để các em được xét tốt nghiệp. Như vậy nếu đạt 1 điểm hoặc thấp hơn, sẽ được coi là điểm liệt, không được xét THPT.

» Chi Tiết: Bị điểm liệt trong kì thi THPT thì phải làm sao?

4.98 có đậu tốt nghiệp THPT 2023 không?

Các thí sinh có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên, không bị kỷ luật hủy bài thi và không có môn nào bị điểm liệt sẽ được xét đậu tốt nghiệp THPT.

Theo quy định làm tròn điểm từ bộ Giáo dục, điểm thi sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Nghĩa là nếu các em đạt 4,98 điểm thì sẽ vẫn giữ nguyên, không thể làm tròn lên 5 được. Lúc này, xin được chia buồn rằng các em đã trượt tốt nghiệp

Trường hợp nào thì được làm tròn lên 5 điểm?

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Quy định làm tròn như sau:

  • Điểm từ: 4,991 đến 4,994: Sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm (Rớt tốt nghiệp)
  • Điểm từ: 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm (Đậu tốt nghiệp)

» Xem Ngay: Cách tính điểm thi THPT quốc gia 2023

Các trang Web tính điểm tốt nghiệp 2023

Nếu không biết cách tính thủ công, bạn có thể truy cập vào các trang web tính điểm tốt nghiệp 2022 để được hỗ trợ tính điểm. Dưới đây là các trang web hỗ trợ:

  • thptquocgia.edu.vn
  • luyenthithptquocgia.com
  • webtool.vn
  • thituyensinh.ican.vn

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thi sinh giải đáp được thắc mắc thi 1 điểm có bị liệt không. Và có được số điểm thật cao trong kỳ thi.

>>> Tin liên quan:

dk 4g mobifone