Thi lại Đại học đã quá đỗi quen thuộc đối với nhiều thí sinh bởi xuất phát từ những nguyên nhân như thi trượt nguyện vọng mình mong muốn, không muốn tiếp tục theo học ngành đang học và muốn chuyển hướng,… Do đó mỗi năm thí sinh tự do thi lại khá nhiều và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vậy nếu thi lại đại học thì thi mấy môn? Có bắt buộc thi những môn như Toán, Văn, Ngoại ngữ hay không? Để làm rõ những thông tin trên hãy để blogvn.org cung cấp đến bạn.

thi lai dai hoc can thi may mon

Thi lại Đại học cần thi mấy môn? Bao gồm môn nào?

Những môn thi lại Đại học thí sinh cần nắm 

Đối với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp nếu thi lại Đại học chỉ cần thi 3 môn tổ hợp mà ngành, trường đó xét tuyển. Đặc biệt không cần phải thi hết các môn như lớp 12.

Trong trường hợp thí sinh tự do thi lại THPT 2022 chưa tốt nghiệp thì phải thi lại các môn của BGD&ĐT yêu cầu như Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 tổ hợp. Nếu trước đó bạn đã đủ điều kiện bảo lưu tốt nghiệp THPT kỳ trước thì có thể làm đơn xin bảo lưu và không cần thi lại những môn đó.

Có được cộng điểm ưu tiên nếu thi lại Đại học? 

Nếu thí sinh tự do thi lại Đại học thì vẫn được cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực như những thí sinh thi THPT khác. Đây là quyết định của BGD&ĐT giúp thí sinh có cơ hội thi lại và đậu vào các trường mà mình mong muốn.

» Xem Chi Tiết: Xét học bạ có được cộng điểm ưu tiên hay không

Thi lại đại học có được xét học bạ không?

Việc thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước thì có thể xét học bạ vào năm này hay không cũng là thắc mắc của nhiều người. Câu trả lời là CÓ. Bởi phương thức xét tuyển này không phân biệt bạn tốt nghiệp năm nào. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp là được sử dụng học bạ để xét tuyển.

Tuy nhiên thí sinh cần nắm rõ phương thức xét tuyển của những trường trên cả nước, nếu trường mà bạn muốn theo học không có phương thức nhận học bạ thì khó có thể xét học bạ được. Hãy tham khảo các trường Đại học xét học bạ dưới đây để biết rõ.

» Tham Khảo Thêm: Các trường xét học bạ TPHCM 2022 mới nhất

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp thí sinh biết được các môn thi lại Đại học. Cùng chia sẻ thông tin để mọi người cùng biết đến nhé!.

>>> Tin liên quan: