Sau khi biết điểm THPT quốc gia 2019, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển THPT trong 3 ngày cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Vậy cách thức điều chỉnh như thế nào? Thời gian ra sao? Cùng Blog Chia sẻ tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

thi sinh duoc dieu chinh nguyen vong xet tuyen thpt trong 3 ngay

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển THPT trong 3 ngày

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển THPT trong 3 ngày

Bộ GD-ĐT sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh từ ngày 16-18/7/2019 để thí sinh và các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp các thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với các điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Sau thời gian trên, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22.7. Theo lịch tuyển sinh:
  • Từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 29.7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng chính thức theo phương thức trực tuyến.
  • Từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 31.7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển.

Đề án điều chỉnh phải công bố trước ngày 10.7

Cũng theo hướng dẫn này, bộ cho phép các trường thực hiện điều chỉnh đề án tuyển sinh. Bộ yêu cầu các trường tiếp tục rà soát lại đề án gồm: chỉ tiêu, ngành, tổ hợp xét tuyển, tiêu chí phụ, điểm xét tuyển môn năng khiếu… Các thông tin này phải chính xác với dữ liệu đã khai báo trong hệ thống nghiệp vụ thi và tuyển sinh.
Trường hợp cần điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án thì tuân thủ quy định, việc điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến quyền lợi các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường.
Các nội dung điều chỉnh cùng đề án đã điều chỉnh phải gửi về bộ trước 17 giờ ngày 10.7 để đảm bảo công khai đề án trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đợt 1.
Trên đây là thông tin chi tiết về điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển THPT 2019 trong 3 ngày cho các thí sinh, hi vọng sẽ giúp các em nắm được rõ thông tin để có thể điều chỉnh nguyện vọng theo trường mà mình mong muốn.
» Tin tức liên quan: