Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2021 như thế nào?. Là thắc mắc của rất nhiều thí sinh hiện nay. Bởi sau khi biết điểm thi THPT quốc gia năm 2021, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng của mình theo dự đoán của bản thân. Tuy nhiên tùy vào từng hình thức đăng ký xét tuyển mà có quy định thời gian khác nhau. Cùng blogvn.org tìm hiểu ngay nhé!.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2021 thí sinh cần nắm

Với từng hình thức đăng ký xét tuyển sẽ có quy định thay đổi nguyện vọng khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây:

1/ Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tiếp

Đối với thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại họ trực tiếp thì không được phép thay đổi nguyện vọng đã đăng ký sau khi thông tin đã được xác nhận.

2/ Thí sinh đăng ký nguyện vọng Đại học trực tuyến

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021;

  • Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT
  • Khi điều chỉnh, các em được phép điều chỉnh số lượng NV lớn hơn số lượng đã đăng ký ban đầu. Hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý cần  nắm khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2021

  • Muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT.
  • Thi sinh cần ghi đúng mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, cơ sở đào tạo theo quy định.
  • Với những nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.
Trên đây là thông tin chi tiết về  điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển THPT 2019 trong 3 ngày cho các thí sinh, hi vọng sẽ giúp các em nắm được rõ thông tin để có thể điều chỉnh nguyện vọng theo trường mà mình mong muốn.
» Tin tức liên quan: