Thi THPT 2020 tại Đà Nẵng trong mùa COVID thí sinh cần lưu ý gì? Chắc hẳn là mối quan tâm của không ít các em học sinh hiện nay khi ngày thi đang gần kề nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa có chiều hướng giảm xuống. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, ngoài kiến thức về các môn học các em học sinh cũng lưu ý những vẫn đề sau để kỳ thi diễn ra suôn sẻ nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 ở Đà Nẵng sẽ diễn ra như thế nào?

Ngày 26/7, sau khi có ban bố thực hiện giãn cách xã hội ở Đà Nẵng bắt đầu từ 13h cùng ngày, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo chỉ đạo các đơn vị, trường học cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

thi THPT quoc gia da nang 2020

Đặc biệt là công tác chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

  • Cụ thể để chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách khoảng cách cho thí sinh.
  • Làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD-ĐT Đà Nẵng trước 14h ngày 29/7.
  • Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng thời, báo cáo Sở các trường hợp học sinh có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở… trước 10h ngày 4/8.
  • Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

» Xem thêm: Mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Thi THPT 2020 tại Đà Nẵng trong mùa COVID thí sinh cần lưu ý gì?

Học sinh có kế hoạch tự ôn tập hợp lý, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để dự thi. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn sức khỏe, thực hành tốt các hành vi phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế và cần lưu ý những vấn đề sau:

luu y khi thi THPT trong mua dich

  • Học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi tiếp xúc với bộ phận phát giấy báo dự thi, đồng thời giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh đang chờ để được nhận giấy báo dự thi.
  • Sở đề nghị các trường, trung tâm đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để trách việc tập trung đông người.
  • Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm GDTX thành phố phối hợp với phụ huynh dặn dò học sinh mang theo bình nước uống cá nhân (loại bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn) và khẩu trang.
  • Sở yêu cầu 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi.
  • Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.
  • Sở cũng đề nghị phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi và thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo quy định.

» Xem thêm: Tổng hợp các đề thi minh họa THPT Quốc gia mới nhất 2020

Hy vọng với những thông tin thi THPT 2020 tại Đà Nẵng trong mùa COVID thí sinh cần lưu ý gì? sẽ giúp các em chủ động ôn thi cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.