Thi tốt nghiệp THPT 2021 gồm những môn nào? Đây là điều thắc mắc không chỉ của các thí sinh mà các bậc phụ huynh cũng đang rất quan tâm. Để giúp các thí sinh nắm rõ các môn thì cũng như thời gian thi, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

thi tot nghiep thpt 2021 gom nhung mon nao

Chi tiết các môn thi tốt nghiệp 2021

Thi tốt nghiệp THPT 2021 gồm những môn nào?

Để công nhận tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải tham gia đầy đủ 4 bài dự thi bao gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.

Trong đó, Ngữ văn sẽ có hình thức thi tự luận các môn còn lại thi với hình thức trắc nghiệm. Với thời gian thi hoàn toàn khác nhau:

  • Ngữ văn: 120 phút
  • Toán: 90 phút
  • Ngoại ngữ: 60 phút
  • Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân): 50 phút/ Môn

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Lưu ý: Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

» Xem Ngay: Các mốc thời gian quan trọng khi thi THPT quốc gia 2021 thí sinh cần nắm

Thi tốt nghiệp THPT 2021 vào ngày nào?

Theo đó, thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó, có 2 ngày thi chính thức là ngày 78/7/2021.

Ngày 26/7/2021, các hội đồng thi phải công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28/7.

» Tìm Hiểu Ngay: Điểm liệt thi THPT quốc gia 2021 là bao nhiêu

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và chúc các thí sinh có số điểm thật cao trong kỳ thi.