Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? Thời gian mỗi môn thi bao nhiêu phút? Để xét tuyển tốt nghiệp bạn cần biết được tổ hợp môn thi của mình và các môn thi độc lập. Việc nắm rõ các môn thi để xét tốt nghiệp giúp bạn chuẩn bị thời gian, kiến thức ôn luyện để đạt điểm theo quy định của Bộ Giáo dục.

Với nội dung bài viết dưới blogvn.org một lần nữa cập nhật lại các môn thi để bạn nắm rõ. Đồng thời sẽ giúp bạn biết được thời gian diễn ra kỳ thi THPT là ngày nào chính xác nhất.

thi thpt 2022 gom nhung mon nao

MỚI NHẤT: Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Tất cả môn thi tốt nghiệp 2022 là môn nào?

Để công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải tham gia đầy đủ 4 bài dự thi bao gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.

Trong đó, Ngữ văn sẽ có hình thức thi tự luận các môn còn lại thi với hình thức trắc nghiệm. Với thời gian thi hoàn toàn khác nhau:

  • Ngữ văn: 120 phút
  • Toán: 90 phút
  • Ngoại ngữ: 60 phút
  • Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân): 50 phút/ Môn

1/ Thí sinh GDTX và tự do thi THPT quốc gia gồm môn nào?

  • Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX): Dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.
  • Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp): Được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Lưu ý: Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

» Xem Ngay: Mất CMND/CCCD có được thi THPT không?

2/Thi tốt nghiệp THPT 2022 vào ngày nào?

Khác với mọi năm thì năm 2021 và 2022 có nhiều biến chuyển lịch thi do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, theo dự kiến năm 2022 kỳ thi THPT sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 và vẫn chưa có ngày cụ thể và chính xác. Do đó, bạn có thể nắm rõ mốc thời gian này để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi của mình.

» Xem Ngay: Các mốc thời gian quan trọng khi thi THPT quốc gia 2022 thí sinh cần nắm

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và chúc các thí sinh có số điểm thật cao trong kỳ thi. Và đừng quên theo dõi Blogvn.org để cập nhật thêm những thông tin quan trọng của kỳ thi THPT nhé!

>>> Tin liên quan: