Thi vào lớp 10 cũng được xem là kỳ thi quan trọng không kém mà thí sinh nào cũng không nên chủ quan. Đây là mốc thời gian đánh dấu bạn theo học trường mong muốn và có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp sau này. Đối với những học sinh cá biệt, học lực yếu kém thì rất lo lắng việc thi rớt vào lớp 10 thì có thể thi lại không? Nếu được thì cần đảm bảo điều kiện gì?

Bên cạnh việc thi trượt thì thi lại để chọn trường mà mình mong muốn và phù hợp chính là vấn đề khiến phụ huynh, học sinh đau đầu. Liệu có thi lại lần 2, lần 3 hay chỉ một lần duy nhất mà thôi. Không để bạn phải đợi lâu cùng blogvn.org làm rõ trong nội dung sau.

Công thức tính điểm thi vào lớp 10

Có được cộng điểm nghề thi lớp 10 năm 2022 không

thi truot lop 9 len 10 duoc thi lai khong

Thi trượt lớp 10 có được thi lại không? Cần điều kiện gì?

Thi chuyển cấp 9 lên 10 trượt được thi lại không? 

Việc thi chuyển cấp lớp 9 lên 10 cũng là vấn đề nóng hổi trong thời gian trở lại đây. Không những áp lực về thi cử, áp lực về thời gian mà nhiều học sinh cũng cảm thấy áp lực khi chọn trường để theo học. Việc chọn lựa trường đào tạo tốt thì càng áp lực hơn, do đó thắc mắc nếu thi trượt lớp 10 thì có thể thi lại lần 2, lần 3 hay không.

Tuy nhiên thật may mắn, đối với trường hợp năm trước đã tham gia thi nhưng rớt tuyển sinh lớp 10 thì vẫn có cơ hội đăng ký thi lại dưới dạng là thí sinh tự do. Đây là tin vui cho nhiều thí sinh và không còn lo lắng với quy định chỉ thi 1 lần duy nhất như trước đây.

» Quy Định: Các môn thi vào lớp 10 mới nhất riêng từng tỉnh/thành

Điều kiện dự thi lại lớp 10 khi bị rớt là gì? 

Mặc dù được thi lại lần 2, lần 3 khi bị trượt vào kỳ thi tuyển lớp 10 nhưng thí sinh cần đảm bảo những điều kiện mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Cụ thể như:

  • Sau khi thi rớt năm học trước thí sinh vẫn chưa nộp hồ sơ để theo học lớp 10 hoặc học nghề tại các trường ngoài khác.
  • Cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc không vi phạm pháp luật trong 1 năm qua.
  • Nếu muốn nộp hồ sơ thi lại chỉ cần liên hệ với trường THCS cũ để tiến hành làm.

» Xem Thêm: Quy trình phúc khảo bài thi lớp 10 chính xác nhất

Trên đây là những thông tin mà mỗi thí sinh cần nắm về thi lớp 9 lên 10 rớt có thi lại được không. Bạn cứ yên tâm nhé, nếu đảm bảo những điều kiện trên thì có thể dễ dàng thi lại mà thôi.