Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2021 là khi nào? Cần lưu ý những gì trong quá trình thay đổi nguyện vọng? là điều thắc mắc của nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh. Chính vì thế, blogvn.org sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về thời gian và các hình thức điều chỉnh nguyện vọng để các bạn thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng chưa thực sự phù hợp với năng lực bản thân hoặc điều chỉnh lại các sai sót khi đăng ký.

thoi gian dieu chinh nguyen vong xet tuyen dai hoc

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2021

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH ngày 14/4/2021 của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tuyến được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

Thí sinh phải đến điểm đăng ký thi để bổ sung nguyện vọng và nộp phí

Cũng căn cứ Công văn 1444, nếu điều chỉnh số lượng nguyện vọng không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để tự thực hiện việc điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng . Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí xét tuyển là 30K 1 nguyện vọng

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng 2019

Ngoài việc chú ý đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng, các thí sinh cũng cần trang bị thêm những thông tin cần thiết nhằm điều chỉnh chính xác và nhanh chóng nhất:

  • Nếu các bạn học sinh lớp 12 để trống hoặc ghi “Không” vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học thì sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.
  • Các bạn thí sinh chỉ được điều chỉnh theo hình thức trực tuyến
  • Có thể điều chỉnh thứ tự, thêm mới nguyện vọng hay thay đổi tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký.
  • Thí sinh đăng ký phải ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của các trường. Nguyện vọng nào không đúng một trong những thông tin trên sẽ không được chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2021 để dễ dàng thay đổi lại nguyện vọng xét tuyển của mình.

» Tin tức liên quan: 

cach dang ky data 4g mobifone