Ngay khi kỳ thi THPT Quốc gia ngày 10/8 kết thúc thì thông tin về thời gian thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 lại được nhiều thí sinh quan tâm, đặc biệt là những sĩ tử đang ở trong khu vực bị cách ly vì dịch COVID-19. Hãy cùng blogvn.org cập nhật thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia đợt 2 qua bài viết sau nhé.

thoi gian thi THPT quoc gia nam 2020 dot 2

Khi nào sẽ bắt đầu thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2?

Khi nào sẽ bắt đầu thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2?

Đây là đợt thi dành cho các địa phương bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang phải thực hiện giãn cách xã hội (Đà Nẵng, một số khu vực thuộc tỉnh Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột) và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trong cả nước.

Ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian thi đợt 2 sẽ phải dựa vào thời điểm dịch COVID-19 được khống chếvà dựa theo đề xuất của mỗi địa phương. Theo đó, ông Trinh nhấn mạnh, dù tổ chức thời điểm nào cũng phải thực hiện kỳ thi nghiêm túc, công bằng và đúng Quy chế thi, đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết.

Việc tổ chức vẫn diễn ra tại các địa phương, tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng thí sinh sẽ có giải pháp cụ thể để sắp xếp phòng thi cho phù hợp.

» Xem thêm: Thi THPT 2020 tại Đà Nẵng trong mùa COVID thí sinh cần lưu ý gì?

Đề thi THPT Quốc gia đợt 2 sẽ như thế nào? 

  • Đề thi đợt 2 sẽ được Hội đồng ra đề xây dựng trên cơ sở ma trận đề thi đợt 1, đảm bảo sự đồng đều về độ khó – dễ.
  • Ngoài ra, đề thi đợt 2 cũng được lấy từ ngân hàng đề thi.
  • Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng đề thi đợt 2 với mức độ tương đồng với đợt 1 để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Bộ GDĐT cũng đã hướng dẫn các trường đại học phải dành ra tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp cho các thí sinh phải lùi lại tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt sau.

» Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ 2020 thí sinh cần lưu ý

Vì vậy các em hoàn toàn có thể an tâm ôn và hoàn thành thật tốt bài thi để mang về kết quả ứng ý nhất.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thời gian thi THPT Quốc gia 2020 đợt 2 khi nào? để chuận bị tốt nhất.