Thông tin về thời gian thi THPT Quốc gia 2020 cũng như việc thay đổi nội dung các môn thi đang là những vấn đề được các bậc phụ huynh lẫn các em học sinh lớp 12 quan tâm nhất hiện nay. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kỳ thi THPT sẽ được tổ chức muộn hơn mọi năm và có nhiều thay đổi về môn thi. Cùng theo dõi bài viết sau để nắm bắt thông tin chi tiết nhé.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 8

Hôm nay 22-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ với báo chí về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi đã thống nhất tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam một ngày trước.

thi thpt quoc gia 2020

=> Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết do dịch bệnh COVID-19, kỳ thi THPT sẽ được tổ chức muộn hơn mọi năm, dự kiến vào tháng 8-2020 (dự kiến tổ chức từ ngày 8/8/2020 – 11/8/2020). Sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

» Xem thêm: Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2020 có gì mới so với năm trước?

Thời điểm này, cả Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học đã có hiệu lực nên Bộ dự kiến không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà giao cho địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ thay đổi như thế nào? 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

  • Bài thi Khoa học tự nhiên gồm tổ hợp ba môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.
  • Bài thi Khoa học xã hội đối với thí sinh THPT gồm ba môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân; đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên là hai môn Lịch sử, Địa lý.
Thí sinh THPT 
  • Thi ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ
  • Một bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.
Thí sinh Giáo dục TX
  • Thi hai bài bắt buộc Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ được ra theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

» Xem thêm: Tổng hợp đề thi minh họa THPT Quốc gia 2020 tất cả các môn.

 Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT, chủ yếu là lớp 12, phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kỳ II Bộ đã công bố.

Trên đây là thông tin chi tiết về thời gian thi cũng như nội dung thi THPT Quốc gia 2020 mà các em học sinh có thể tham khảo và áp dụng ôn tập.