Thời tiết Sapa dịp Tết Nguyên Đán 2024 là thông tin mà các bạn không nên bỏ lỡ nếu đang sinh sống hoặc có ý định đến đây du lịch. Hiện nay, Sapa là một nơi đang trên đà phát triển, đặc biệt là ngành du lịch. Đây là một trong những địa điểm hiếm hoi có tuyết rơi ở Việt Nam. Chính vì điều này mà Sapa ngày càng thu hút khách du lịch. Vậy còn dịp Tết Nguyên Đán 2024 sắp tới đây thì sao? Thời tiết như thế nào? Có tuyết rơi không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Cú pháp đăng ký 4G của Mobi dùng Tết tiết kiệm

Thoi tiet Sapa dip tet nguyen dan 2024

Dự báo thời tiết của Sapa trong dịp Tết Nguyên Đán 2024

Thời tiết tết Nguyên Đán 2024 ở Sapa như thế nào?

Sapa là một thị xã thuộc tỉnh Lào Cai, phía bắc Việt Nam. Tuy nhiên, nằm ở vị trí khá cao, gần chí tuyến nên Sa Pa có khí hậu cận nhiệt đới ẩm và ôn đới với không khí mát mẻ quanh năm. Và theo dự báo của các kênh thời tiết, Tết Nguyên Đán 2024 ở Sapa sẽ khá lạnh.

Mặc dù, những ngày cận tết Sapa có khí hậu tương đối ấm hơn, khoảng từ 18 – 23 độ C. Nhưng trong dịp Tết, Sapa sẽ đón đợt không khí lạnh, làm cho nền nhiệt giảm xuống và mang theo hơi lạnh. Cụ thể như sau:

  • Ngày 9/2/2024 (30 Tết): Khoảng 18-23 độ C, có mưa rải rác.
  • Ngày 10/2/2024 (Mùng 1 Tết): Từ 12-18 độ C, xuất hiện mưa một vài nơi.
  • Ngày 11/2/2024 (Mùng 2 Tết): Từ 13-18 độ C, trời nhiều mây, có nắng nhẹ.
  • Ngày 12/2/2024 (Mùng 3 Tết): Từ 17 – 22 độ C, có nắng ấm.

» Nắm rõ: Lịch nghỉ Tết 2024 của các đơn vị vận chuyển trên cả nước

Vào tết Âm 2024, Sapa có tuyết không?

Như đã nói, khi người Việt Nam nhắc đến tuyết rơi thì không thể bỏ qua Sapa. Đây là một nơi khá hiếm hoi ở nước ta xuất hiện tuyết. Và thường tuyết sẽ rơi vào khoảng thời gian cuối đông, khi nhiệt độ xuống dưới 2 độ C và thấp hơn. Thông thường là xảy ra vào giữa tháng 1.

Và với nhiệt độ ở Sapa được cập nhật ở trên thì nơi đây sẽ KHÔNG CÓ tuyết rơi vào dịp Tết Nguyên Đán 2024 này. Đây là một điều khá tiếc đối với những ai muốn đến đây du lịch vào dịp Tết, sẽ không thể chiêm ngưỡng cảnh tượng thú vị và khá mới lạ này.

Nhưng đây cũng là tin vui cho người dân đang sinh sống tại đây. Vì lúc có tuyết, mùa màng, gia súc của họ sẽ thất thu và cuộc sống bị đảo lộn không hề ít.

» Xem thêm: Thời tiết Đà Nẵng ngày Tết Nguyên Đán 2024 thế nào?

Chơi gì ở Sapa dịp Tết Nguyên Đán?

Nhưng các bạn cũng không cần phải buồn khi không được ngắm tuyết trong dịp Tết Nguyên Đán. Vì ở Sapa có muôn vàn địa điểm vui chơi Tết khá là thú vị mà các bạn không nên bỏ lỡ. Cụ thể như là:

  • Tham gia các lễ hội truyền thống ( Mùng 1, mùng 2,..)
  • Thung lũng Mường Hoa.
  • Ghé thăm bản Cát Cát.
  • Chinh phục Nóc nhà Đông Dương – Đỉnh Fansipan.
  • …..

» Tìm hiểu: Mùng 1 Tết nên mặc màu gì để may mắn cả năm?

Hãy chủ động lưu lại những thông tin thời tiết của Sapa trong Tết âm 2024 ở trên để có thể chuẩn bị cho mình một cái Tết thật vui nhé! Và đừng quên chia sẻ cho người thân/bạn bè mình cùng biết. Chúc mọi người năm mới Giáp Thìn thật may mắn và hạnh phúc!