Thời tiết chính là một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Và gần đây, chúng tôi đã nhận được câu hỏi thời tiết tết Nguyên Đán 2024 ở Hà Tĩnh có lạnh không từ rất nhiều người. Thì mỗi vùng miền, mỗi tỉnh thành sẽ chịu ảnh hưởng của các luồng nhiệt khác nhau mà có thời tiết không giống nhau. Và đương nhiên, là một tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, thời tiết Hà Tĩnh sẽ mang những nét đặc trưng ở nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Cách đăng ký gói 4G Mobi tháng chơi Tết thả ga

Thoi tiet tet Nguyen Dan 2024 Ha Tinh

Dự báo thời tiết tết Nguyên Đán 2024 Hà Tĩnh

Tết Nguyên Đán 2024 ở Hà Tĩnh có lạnh không?

Tết năm nay có lạnh không luôn là thắc mắc hàng đầu mỗi khi nhắc đến vấn đề thời tiết. Là một dịp để cho mọi người đoàn viên, thăm chúc người thân, bạn bè thì không khí lạnh sẽ khiến các hoạt động vui chơi bị cản trở không ít. Vì năm 2023 nhuận nên tết âm, nên năm nay sẽ rơi vào tầm giữa tháng 2, trong giai đoạn Chính Đông. Chính vì thế, theo như thông tin dự báo thời tiết, nhiệt độ trong thời gian này vẫn sẽ còn lạnh.

Tuy nhiên, nền nhiệt trung bình trong cả ngày vẫn ấm áp, đôi lúc có nắng nhẹ. Là điều kiện tuyệt vời để mọi người diện cho mình những bộ đồ thật đẹp mắt. Nhưng nhiệt độ sẽ giảm dần từ buổi chiều đến đêm muộn. Vậy nên, hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những chiếc áo ấm nhé!

» Cập nhật: Lịch nghỉ Tết 2024 của tất cả đơn vị vận chuyển hiện nay

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh Tết Nguyên Đán năm 2024

Vậy còn thời tiết ở Hà Tĩnh như thế nào? Có lạnh hay có mưa không? Tin vui cho các bạn là thời tiết Hà Tĩnh trong các mùng ngày Tết sẽ không quá rét. Nhiệt độ trung bình được dự báo là nằm trong khoảng 20 – 26 độ C, cao hơn năm ngoái khoảng 0,5 – 1 độ C.

Trong ba mùng 1, mùng 2, mùng 3 có khả năng có mưa vào buổi tối đến đêm khuya. Đây là lý do khiến nhiệt độ càng về đêm sẽ càng xuống thấp, tạo cảm giác se lạnh. Còn ban ngày sẽ có nắng nhẹ, nhiệt độ ấm áp. Giúp mọi người thoải mái tham gia những hoạt động vui chơi ngày Tết.

» Xem thêm: Thời tiết tết Nguyên Đán 2024 Thừa Thiên Huế chính xác

Những trò chơi dân gian ngày Tết được tổ chức ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là nơi nổi tiếng với nhiều trò chơi dân gian khá là độc đáo và thú vị trong dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là dịp để người dân nơi đây thoải mái vui chơi, những người con đi xa trở về nhớ lại những hoạt động truyền thống của quê hương. Như là:

  • Đi cà kheo.
  • Đô vật.
  • Đu quay.
  • Lễ hội ở chùa Hương Tích.
  • Đua thuyền.
  • Đi cầu kiều.
  • Bắt vịt trên sông.
  • Bắt cá Chạch trong chum.
  • Đập niêu đất.
  • …..

» Đừng quên: Đăng ký 4G cho sim Mobi chơi Tết không lo mất kết nối nhé!

Tết âm lịch 2024 thời tiết Hà Tĩnh khá là thuận lợi cho mọi người du xuân. Vậy nên, hãy nhanh nhanh chuẩn bị để có một cái Tết thật vui vẻ, hạnh phúc và nhiều sức khỏe bên gia đình, bạn bè nhé!

» Khám phá: Mùng 1 Tết 2024 nên mặc màu gì may mắn cả năm?