Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi là đã đến thời gian được mọi người mong đợi nhất trong năm, đó chính là tết âm lịch 2024. Cũng chính vì thế, mà người dân chúng ta có nhiều vấn đề phải lo như là đặt vé xe/tàu về tết, sắm đồ mới cho bản thân và gia đình,…Và đây chính là lý do khiến ai cũng muốn biết được dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế tết Nguyên Đán năm 2024.

Vì dịp tết là thời gian để cho mọi người đi chúc tết bà con, họ hàng và gặp mặt bạn bè. Vậy nên, không ai muốn thời tiết sẽ mưa hay là lạnh trong những ngày này đúng không nào? Thế thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin về thời tiết mới nhất để có một cái tết thật trọn vẹn nhé!

 

Du bao thi tiet Thua Thien Hue tet Nguyen Dan 2024

Dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế tết Nguyên Đán năm 2024

Dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế tết Nguyên Đán năm 2024

Dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm nay diễn ra vào từ đầu đến giữa tháng 2. Chính vì thế, vẫn sẽ còn dư âm của mùa đông năm trước (2023). Theo đó mà thời tiết trong khoảng thời gian này được dự báo như sau:

 • Có nhiệt độ trung bình từ 18 – 26 độ C.
 • Chý ý có mưa rào (dự báo nhiều hơn năm ngoái từ 10 – 30mm).
 • Thời gian mưa chủ yếu tập trung vào lúc buổi sáng và buổi tối muộn.
 • Không khí lạnh cũng tập trung vào buổi đêm và sáng ( Khoảng 18 – 21 độ C).
 • Ban ngày trời sẽ dịu mát, không nắng gắt.

Điều kiện thời tiết như vậy là khá thuận lợi, giúp cho mọi người có thể thoải mái diện những bộ đồ thật đẹp mà không phải lo quá lạnh hay quá nóng. Vậy nên, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ những ngày tết vui vẻ bên gia đình bạn bè nhé!

» Tìm hiểu: Mùng 1 Tết nên mặc đồ màu gì để cả năm may mắn?

Lịch nghỉ tết âm lịch 2024 tại Huế gồm mấy ngày?

Thời gian này chính là lúc mà câu hỏi Khi nào nghỉ Tết được đặt ra vô cùng nhiều và được mọi người khá là quan tâm. Khi nắm được thời gian, số ngày nghỉ tết, mọi người sẽ chủ động hơn trong việc đặt vé xe, tàu hay máy bay để về quê. Cũng giúp các thành viên trong gia đình sắp xếp được thời gian cho công việc và dọn dẹp nhà cửa. Thì theo như thông tin mới nhất, lịch nghỉ tết âm 2024 được cập nhật như sau:

1. Đối với học sinh, sinh viên

Ở mỗi tỉnh thành sẽ có những quy định về lịch nghỉ tết cho học sinh, sinh viên khác khác. Ví dụ như ở Hồ Chí Minh nghỉ 13 ngày (từ 5/2 – 18/2), ở Đà Nẵng nghỉ 6 ngày (5/2 – 14/2), ở Hà Nội nghỉ 6 ngày (8/2 – 14/2),…

Những thời gian trên đều được đặt ra phụ thuộc vào chương trình học ở mỗi tỉnh. Nhưng nhìn chung ở trên 63 tỉnh thành, học sinh/sinh viên sẽ được nghỉ trung bình 9 ngày. Đó là từ ngày 5/2/2024 đến ngày 14/2/2024 ( 26 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng).

» Bạn đã biết: Cú pháp dki 4G Mobi tháng khuyến mãi tết 2024

2. Đối với người lao động 

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH được công bố vào ngày 22/11, thì lịch nghỉ tết chính thức của người lao động/tổ chức chính trị – xã hội/doanh nghiệp…được quy định là 7 ngày. Cụ thể là từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (từ 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Và quay lại làm việc vào ngày 15 /02/2024 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp thìn).

Lich nghi tet Nguyen Dan 2024

» Xem ngay: Bảng giá xe Phương Trang Tết 2024 dành cho những người muốn về quê

Đi đâu tại Huế vào dịp Tết Giáp Thìn 2024

Khi đã nắm được thông tin thời tiết tại Thừa Thiên Huế vào tết âm này thì hãy nhanh chóng lựa chọn cho gia đình và hội bạn của mình những địa điểm vui chơi nào. Thì không để các bạn chờ lâu, dưới đây là những nơi nên thử vào dịp tết Nguyên Đán 2024 này:

 • Chùa Thiên Mụ.
 • Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã.
 • Du thuyền ở hai bên bờ sông Hương (Ngày mùng 2).
 • Chợ quê Tết ở Cầu Ngói Thanh Toàn.
 • Lễ hội vật làng Sình (đình làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang)
 • …..

» Bạn đã biết: Những món ăn kiêng kị vào mùng 1 Tết hay chưa?

Câu hỏi tết âm lịch 2024 Huế có lạnh không đã được giải đáp ở trong bài viết trên. Chúc mọi người có một cái tết Giáp Thìn thật ý nghĩa nhé!